-
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý -
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng
![]()
Ảnh: Reuters
Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 18/2, tỉnh này có thêm 132 người chết vì virus corona chủng mới (Covid-19), nâng số người chết vì virus này tại tâm dịch Hồ Bắc lên 1.921 người. Số ca nhiễm mới cũng tăng 1.693 người, nâng số người nhiễm Covid-19 tại đây lên 61.682. Số ca nhiễm mới trong ngày hôm qua ở Hồ Bắc thấp nhất kể từ ngày 11/2 và là ngày thứ hai liên tiếp dưới ngưỡng 2.000 ca.
Tính chung toàn Trung Quốc đại lục, số người chết vì Covid-19 trong ngày hôm qua là 136 người, nâng tổng số ca tử vong vì virus này tại đây lên 2.004 và trên toàn thế giới lên 2.009 người. Đến nay, gần 13.000 người đã được điều trị khỏi các triệu chứng do Covid-19 gây ra, trong đó chủ yếu là ở Trung Quốc. Tại tâm dịch Hồ Bắc, hơn 9.100 người đã phục hồi và xuất viện, trong khi hơn 11.000 người vẫn trong tình trạng nặng hoặc nguy kịch.
Trước đó, ngày 17/2, Trung Quốc báo cáo số ca nhiễm mới trong ngày thấp nhất kể từ tháng 1 và số ca tử vong vì Covid-19 thấp nhất một tuần. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, số ca nhiễm mới đã giảm, nhưng vẫn cần thận trọng. Ông Tedros nhiều lần cảnh báo, dịch Covid-19 có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào.
Kể từ khi dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra bùng phát từ cuối năm ngoái, giới chức Trung Quốc đến nay ra sức đối phó nhằm ngăn dịch lan rộng. Tuần trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị điều động thêm 2.600 bác sĩ quân y tới Vũ Hán hỗ trợ chống dịch.
Tại tâm dịch Vũ Hán, chính quyền địa phương cũng bắt đầu triển khai chiến dịch 3 ngày nhằm khoanh vùng, phát hiện và cách ly tất cả người nhiễm bệnh và bị nghi nhiễm bệnh tại thành phố hơn 11 triệu dân này.
Các chuyên gia quốc tế trong phái đoàn của WHO đầu tuần này đã tới Trung Quốc để điều tra, hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19 trong khi các nhà khoa học trên thế giới chạy đua với thời gian để chế vắc xin kháng Covid-19.
Theo một nghiên cứu công bố hôm qua của các nhà nghiên cứu Trung Quốc, hầu hết những người nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc chỉ có các triệu chứng nhẹ và những người dễ nhiễm bệnh nhất là người già và những người có sẵn bệnh lý.
Trong một diễn biến liên quan khác, Trung tâm Phòng và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết, tính đến ngày 11/2, hơn 3.000 nhân viên y tế của nước này nhiễm hoặc bị nghi nhiễm Covid-19. Con số này tăng 1.303 ca so với báo cáo hồi tuần trước của ủy ban này. Theo lý giải của CDC, trong số hơn 3.000 nhân viên y tế nói trên, 1.716 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và có các triệu chứng bệnh nhẹ, trong khi 1.303 người được chẩn đoán nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh.
-
Quảng Trị tập trung nguồn lực đẩy nhanh hoàn thành cơ sở dữ liệu về đất đai -
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh -
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam -
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý -
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng -
Xử lý nhà, đất dôi dư sau sáp nhập tại TP.HCM vẫn gặp nhiều vướng mắc -
Sửa quy định về địa bàn hoạt động hải quan để đáp ứng yêu cầu quản lý mới
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
