Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Thêm hai địa chỉ hỗ trợ người khó khăn do dịch Covid-19
T.H - 20/04/2020 13:58
 
Cộng đồng Cựu sinh viên Học viện Tài chính khu vực Hà Nội vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính tổ chức chương trình thiện nguyện “Chung tay vượt qua nCoV” nhằm trao quà tới những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chương trình được triển khai từ ngày 20/4/2020 đến ngày 19/5/2020, khởi đầu tại 2 địa điểm. Một là Học viện Tài chính, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Địa điểm thứ hai là  Trường Tiểu học Vĩnh Hưng, 27/235 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chương trình sẽ phát các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, bột canh, mì,… tới những người thật sự cần thiết để có những bữa cơm ấm áp nghĩa tình trong những ngày dịch bệnh.

.
Cộng đồng Cựu sinh viên Học viện Tài chính khu vực Hà Nội vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính tổ chức chương trình thiện nguyện “Chung tay vượt qua nCoV”, nhằm trao quà tới những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người chương trình sẽ sử dụng hệ thống đặt lịch hẹn thông minh qua mạng viễn thông để giúp cho người dân không phải xếp hàng và chủ động thời gian đến nhận quà.

Với mỗi một điểm phát, sẽ có 1 số điện thoại đặt lịch hẹn, khi muốn nhận quà trong ngày, người dân chỉ cần gọi điện đến số điện thoại đặt lịch của điểm phát. Ngoài danh sách những người gặp khó khăn được cung cấp tới chương trình bởi chính quyền địa phương tại các điểm phát quà, chương trình luôn sẵn sàng tiếp đón những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn khác có nhu cầu nhận quà từ chương trình.

Khi người dân gọi điện đặt lịch hẹn, hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu và kiểm tra điều kiện (đúng đối tượng và chưa đặt lịch lấy quà ở điểm nào trong ngày) nhận quà. Nếu đủ điều kiện nhận quà, hệ thống sẽ cấp số hẹn và thời gian dự kiến trao quà. Đồng thời hệ thống cũng gửi thông tin này bằng tin nhắn sms tới người đăng ký để tiện ghi nhớ. Đến đúng thời gian được hẹn người dân chủ động đến điểm phát quà, mang theo điện thoại đã có tin nhắn có số hẹn để được nhận quà.

Gói hỗ trợ chưa từng có trong tiền lệ và trách nhiệm sẻ chia
Chính phủ đã sử dụng gói hỗ trợ chưa từng có trong tiền lệ để giúp doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. “Nhà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư