Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 04 năm 2024,
Thép Nam Kim khẳng định vẫn xuất khẩu vào Mỹ bình thường sau lệnh áp thuế của DOC
- 24/12/2019 08:45
 
Trong quá trình thẩm tra thực tế hồi tháng 8. phía Nam Kim đã chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm theo quy định của DOC, thông tin mới đây từ doanh nghiệp thép này khẳng định.
.
Nam Kim khẳng định hoàn toàn truy xuất được tài liệu và quy trình sản xuất chứng minh nguồn gốc nguyên liệu đầu vào 

Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (mã NKG) vừa có văn bản gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM báo cáo về quyết định của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ngày 16/12. Theo đó, DOC đã quyết định áp thuế chống lẩn tránh, thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với thép chống ăn mòn và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam mà sử dụng thép nền là thép cán nóng (HRS) và/hoặc thép cán nguội (TCRS) từ Hàn Quốc và Đài Toan.

Nam Kim cho biết doanh nghiệp này không nằm trong danh sách bị áp thuế chống lẩn tránh và không cần phải đóng tiền ký quỹ khi xuất khẩu các mặt hàng vào Mỹ của DOC. Đồng thời, Nam Kim - NKG được phép chủ động tham gia vào quy trình cấp giấy chứng nhận tất cả các lô hàng thép chống ăn mòn (CORE - Tôn mạ các loại).

“Việc này hoàn toàn tạo điều kiện thuận lợi, lợi thế cạnh tranh cho Nam Kim khi xuất hàng đi Mỹ”, công ty nêu trong văn bản báo cáo.

Theo công ty này, kết luận trên là kết quả từ quá trình thẩm tra thực tế tại Nam Kim của đại diện DOC từ ngày 29/7 đến 2/8/2019 đối với các lô hàng xuất khẩu đi Mỹ. Nam Kim đã hợp tác tốt và cung cấp đầy đủ tài liệu đúng thời gian yêu cầu để chứng minh được hàng hóa Nam Kim hoàn toàn không sử dụng nguồn nguyên liệu thép cán nóng từ các nước như Hàn Quốc, Đài Loan.

Nam Kim cũng khẳng định hoàn toàn truy xuất được tài liệu và quy trình sản xuất chứng minh nguồn gốc nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm theo quy định của DOC. Do đó, lãnh đạo Nam Kim khẳng định hoạt động kinh doanh xuất khẩu hàng hóa vào Mỹ của Nam Kim sau quyết định vẫn tiến hành bình thường và không bị ảnh hưởng.

Điện khí gặp khó, điện than bị "vắt kiệt sức"
Từ ngày 1/1/2020, tổng lượng khí cho phát điện dự kiến chỉ đáp ứng được khoảng 53% công suất thiết kế. Cùng với thực tế khó khăn của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư