Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên
Hưng Anh - 27/06/2024 08:56
 
Sáng 27/6, trước buổi thi môn Ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra tại điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, điểm thi Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam và động viên các thí sinh.

Điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có 605 thí sinh dự thi với 26 phòng thi chính thức, 6 phòng chờ và 2 phòng dự phòng. Tổng số cán bộ làm việc tại điểm thi là 85 người, trong đó cán bộ coi thi là 59 người.

Điểm thi Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 425 với 19 phòng thi chính thức. Số cán bộ làm công tác thi của điểm thi này là 62 người.

Bộ trưởng động viên cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, Hà Nam

Tại 2 điểm thi Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã kiểm tra phòng Hội đồng, một số phòng thi, trò chuyện, động viên các em thí sinh và các thầy cô giáo đang làm nhiệm vụ tại điểm thi.

Bộ trưởng chúc các em thí sinh hoàn thành tốt các bài thi, thực hiện được nguyện vọng học tập sau khi tốt nghiệp THPT theo mong muốn; chúc các thầy cô, cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức Kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hà Nam có 9.677 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nam có 23 điểm thi đặt tại 23 trường THPT với 420 phòng thi, 67 phòng chờ và 46 phòng dự phòng. Số cán bộ, công chức, viên chức được huy động tham gia Kỳ thi là 1.807 người.

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ trao đổi với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của địa phương

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống camera an ninh tại các phòng quản lý quản đề thi, bài thi, phòng y tế, phòng thi, phòng dự phòng, nơi để đồ của thí sinh cách biệt phòng thi tối thiểu 25m, phòng làm việc chung của điểm thi theo đúng quy định.

Qua kiểm tra tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng đánh giá: Công chuẩn bị cho Kỳ thi đã được địa phương thực hiện chu đáo, bao gồm các điều kiện chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác tập huấn hướng dẫn cho cán bộ cũng như việc hỗ trợ học sinh…

Theo Bộ trưởng, năm nay Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo tất cả các Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố tập trung lưu ý dành sự hỗ trợ cho thí sinh. Ngoài yếu tố đây là Kỳ thi của lứa học sinh cuối cùng học theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 thì các em dự thi năm nay còn là lứa học sinh chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19 và đã có những điều chỉnh trong chương trình học.

Bộ trưởng trò chuyện, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT B Duy Tiên, Hà Nam trước giờ vào phòng thi

“Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã lưu ý các Sở GD&ĐT trong việc tích cực hỗ trợ cho thí sinh về ôn tập,. Quá trình chuẩn bị đề thi cũng lưu ý sao cho phù hợp với nội đung đã được tinh giản trong chương trình dạy và học”, Bộ trưởng cho biết, đồng thời nhấn mạnh, yếu tố quan trọng vẫn là làm sao để thí sinh phát huy được cao nhất năng lực, kỹ năng, kiến thức và thể hiện tốt nhất qua bài thi của mình.

Bộ trưởng cho biết thêm, với các tỉnh vùng sâu, vùng xa, những địa phương chịu tác động của thời tiết, các tỉnh đã chủ động trong việc hỗ trợ thí sinh di chuyển về điểm thi sớm hơn và theo thông tin Bộ GD&ĐT nắm bắt được, cho đến đầu giờ sáng nay các địa phương có số lượng thí sinh về dự thi với tỷ lệ cao nhất.

Nhắn gửi tới hơn một triệu thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ trưởng mong các em bình tĩnh, tự tin, thể hiện được mình một cách tốt nhất./.

Bộ trưởng động viên các thí sinh trước khi bước vào môn thi đầu tiên
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 phải thực hiện "4 đúng - 3 không"
Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư