-
Hải Phòng: Nhiều xã được xếp loại I sau phân loại đơn vị hành chính -
Hải Phòng rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 -
Vượt qua 1,3 triệu bài thi, bức thư kể câu chuyện 2 robot đạt giải Nhất -
Hải Phòng đề xuất nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội lên 58 triệu đồng/tháng đối với hộ gia đình -
Thi riêng bùng nổ, tuyển sinh đại học bước vào cuộc sàng lọc mới -
Ra mắt sách “Từ Việt Nam đến 90° Nam” của doanh nhân Đoàn Văn Bình
![]() |
| Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN) |
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cán bộ làm công tác sao in đề thi sẽ phải ở trong khu riêng với ba vòng cách ly độc lập và không được phép ra ngoài cho đến khi thí sinh thi xong bài thi cuối cùng của kỳ thi. Điều này nhằm đảm bảo tính bảo mật của đề thi. Vì thế, việc lựa chọn đội ngũ sao, in đề thi được các địa phương đặc biệt chú trọng.
Để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, một số địa phương cho hay đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 với các cán bộ làm công tác sao in đề thi trước khi đưa vào khu cách ly để làm nhiệm vụ sao, in đề.
Theo ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Phòng, địa phương này đã cho xét nghiệm tất cả cán bộ làm đề để chắc chắn đội ngũ này không có ai mắc COVID-19. Hải Phòng cũng thực hiện khử khuẩn toàn bộ trường lớp. Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn khi đi học. Thành phố đã phát khẩu trang cho tất cả các học sinh.
[Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông: Gấp rút ứng phó với dịch COVID-19]
Tương tự, Thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cán bộ sao, in đề thi. “Tất cả các thành viên tham gia sao in đề thi trước khi cách ly đã được y tế lấy mẫu test để đảm bảo không có nguồn bệnh, có sức khỏe tốt, không ảnh hưởng đến công tác đề thi,” ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho hay.
Cũng theo ông Đức, Thành phố Hồ Chí Minh có 115 điểm thi với hơn 3.000 phòng thi. Tại các điểm thi đều có phòng thi dự phòng để tổ chức thi cách ly cho các thí sinh thuộc diện F1 nếu có. Ban chỉ đạo thi Thành phố còn bố trí cả điểm thi dự phòng là trường trung học cơ sở, phòng trường hợp số lượng thí sinh F1 quá lớn sẽ tách riêng điểm thi để đảm bảo diễn ra an toàn.
Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/8, với sự đăng ký tham gia của trên 900.000 thí sinh./.
-
Hải Phòng đề xuất nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội lên 58 triệu đồng/tháng đối với hộ gia đình -
Thi riêng bùng nổ, tuyển sinh đại học bước vào cuộc sàng lọc mới -
Ra mắt sách “Từ Việt Nam đến 90° Nam” của doanh nhân Đoàn Văn Bình -
Đầu tư trọng điểm cho thể thao, Việt Nam phấn đấu đăng cai tổ chức ASIAD năm 2038 -
Từ sân cỏ nhỏ vươn tới giấc mơ lớn cùng Ngày hội Bóng đá nhí Nutifood 2026 -
Khai mạc chuỗi hoạt động đặc sắc về đêm dịp Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2026 -
TP. HCM phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
VCN tổ chức Ngày hội bán hàng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập

