-
Bổ sung, điều chỉnh một số hạng mục cho các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Đà Nẵng triển khai Đề án Hội nhập và hợp tác quốc tế giai đoạn 2026-2030
-
Toyota nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án hiện đại hóa nhà máy -
Hà Lan thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong công nghệ cao và phát triển bền vững -
Quán triệt, triển khai quyết liệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị -
Đưa quan hệ kinh tế Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump |
Ngay sau tuyên bố của Tổng thống Donald Trump, chỉ số Dow đã giảm hơn 400 điểm, do lo ngại rằng, các nhà sản xuất ô tô như General Motors sẽ phải mất thêm nhiều chi phí để nhập khẩu thép và nhôm, làm tăng giá thành sản phẩm và hậu quả này người tiêu dùng phải gánh.
Tuyên bố của ông Trump đã vấp phải sự phản ứng dữ dội ngay tại chính trường Mỹ, kể cả các đồng minh của ông trong Đảng Cộng hòa. Trong đó, thượng nghị sĩ Orrin Hatch (Đảng Cộng hòa), Chủ tịch Ủy ban Tài chính của Thượng viện - người ủng hộ Tổng thống trong một thời gian dài vừa - đã thẳng thắn khuyến cáo: “Phải xem xét thận trọng mọi tác động của việc đánh thuế này”.
Trong khi đó, ông Ron Johnson (Đảng Cộng hòa) nói tuyên bố trên là “đáng lo ngại”; thượng nghị sĩ Pat Toomey (Đảng Cộng hòa) coi đây là “một sai lầm lớn”.
Điều đáng lo ngại là việc đánh thuế này có thể kích hoạt một cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, khi nước này đưa ra biện pháp trả đũa chống lại động thái bảo hộ của Mỹ.
-
Bổ sung, điều chỉnh một số hạng mục cho các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Đà Nẵng triển khai Đề án Hội nhập và hợp tác quốc tế giai đoạn 2026-2030
-
Toyota nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án hiện đại hóa nhà máy -
Hà Lan thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong công nghệ cao và phát triển bền vững
-
Quán triệt, triển khai quyết liệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị -
Đưa quan hệ kinh tế Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới -
Việt Nam - Indonesia: Từ tình hữu nghị bền chặt đến đối tác kinh tế chiến lược -
Đổi mới mô hình phát triển: Cuộc đua với sự ủy thác của lịch sử - Bài 3: Cuộc đua sáng kiến -
Rà soát tiến độ Quốc lộ 15D kết nối cảng Mỹ Thủy với cao tốc -
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào -
Việt Nam phản đối hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc tại Hoàng Sa
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026

