-
Chậm lại một giây giữa dòng chảy thông tin sôi động -
Tập đoàn NRC thông qua kế hoạch tăng vốn -
Chứng khoán phiên 24/10: Tiền vào bắt đáy, tự doanh lại gom mạnh cổ phiếu -
Nâng chất thị trường, đón dòng vốn mới từ nâng hạng -
Lấp đầy những khoảng trống trong quản lý tuân thủ thuế -
Chứng khoán phiên 23/10: Thanh khoản thấp, VN-Index nỗ lực duy trì sắc xanh
Giao dịch tẻ nhạt, thanh khoản giảm 24%
Sau phiên hồi phục nhẹ hôm qua, VN-Index lại đầu giảm 1,17 điểm (-0,11%), xuống 1.039,63 điểm. UpCoM-Index giảm 0,59 điểm (-0,76%), xuống 77,42 điểm. HNX-Index là chỉ số duy nhất đóng cửa trong sắc xanh nhưng cũng chỉ tăng nhẹ 0,01 điểm (+0,01%), lên 205,86 điểm. Chỉ số sàn UPCoM giao dịch lình xình quanh mốc tham chiếu. Tuy nhiên, cú rơi đột ngột của cổ phiếu Masan Consumer đã kéo UPCoM-Index lao đốc.
Thị trường diễn biến ảm đạm. Không riêng giao dịch lình xình của chỉ số chung, thanh khoản cũng chỉ ở mức thấp. Giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt 10.390 tỷ đồng. Giao dịch sàn HoSE đạt gần 8.670 tỷ đồng, giảm 24% so với phiên hôm qua.
Khối ngoại cũng giao dịch thận trọng. Trên sàn HoSE, các nhà đầu tư nước ngoài mua thêm 602,6 tỷ đồng, trong khi bán ra 901 tỷ đồng. Giá trị bán ròng xấp xỉ 300 tỷ đồng. Trên ba sàn, khối ngoại bán ròng 342 tỷ đồng.
Cổ phiếu họ Vin ghìm chân thị trường, điểm sáng nhóm nhựa
Cổ phiếu hút dòng tiền lớn nhất là DIG với thanh khoản đạt 568 tỷ đồng. Cổ phiếu bất động sản khác như DXG và NVL cũng đạt mức thanh khoản khá tốt, giá trị giao dịch lần lượt là 397 tỷ đồng và 330 tỷ đồng. Ba cổ phiếu này đều tăng khá tích cực. DXG tăng tới 4,76%. Tuy nhiên, sắc xanh không xuất hiện trên diện rộng. Có sự phân hóa đáng kể ở nhóm bất động. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu họ Vin lại có diễn biến khá tiêu cực. Cổ phiếu Vingroup giảm tới 2,7%, VHM giảm 1,29%. Đây cũng là hai “tội đồ” góp nhiều điểm giám nhất cho chỉ số chung. VIC và VHM cũng là cổ phiếu bị các nhà đầu tư ngoại bán nhiều nhất với giá trị bán ròng lần lượt là 79 tỷ đồng và 44 tỷ đồng.
Trong khi nhóm bất động sản có sự phân hóa, nhóm thép đóng cửa phần lớn trong sắc đỏ. HPG quay đầu giảm sau hai phiên hồi phục. Thông tin kết quả kinh doanh quý I có lãi trở lại đi ngược dự báo của nhiều công ty chứng khoán. Hòa Phát báo doanh thu quý I đạt 26.865 tỷ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 383 tỷ đồng, giảm 95% nhưng tích cực hơn khoản lỗ khủng 2 quý trước đó.
Cổ phiếu nhựa là điểm sáng trong phiên hôm nay. Cổ phiếu Nhựa Đông Á (DAG) tăng kịch biên độ phiên thứ hai liên tiếp. BMP của Nhựa Bình Minh tăng 1,81%, cũng tiếp tục xu hướng tăng nhờ các thông tin lợi nhuận tích cực đã công bố. Riêng NTP quay đầu giảm sau phiên tăng mạnh hôm qua.
-
BIG Group Holdings lên kế hoạch huy động 150,85 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 24/10: Tiền vào bắt đáy, tự doanh lại gom mạnh cổ phiếu -
Nâng chất thị trường, đón dòng vốn mới từ nâng hạng -
Lấp đầy những khoảng trống trong quản lý tuân thủ thuế -
Chứng khoán phiên 23/10: Thanh khoản thấp, VN-Index nỗ lực duy trì sắc xanh -
8.000 tỷ đồng vừa chảy về một doanh nghiệp bất động sản chỉ trong 1 ngày -
Tận cùng bi kịch của lừa đảo đầu tư tiền ảo Paynet Coin - Bài 1: Bánh vẽ lãi suất và mê trận đa cấp lừa
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ
