-
ABBank “mở hội” dịp sinh nhật 33 năm: Tặng 33 xe máy điện, quà tặng cho khách hàng -
Searefico dự kiến lãi sau thuế 39 tỷ đồng trong năm 2026 -
Saigonres hé lộ 8 dự án trọng điểm trong giai đoạn 5 năm tới -
Chứng khoán phiên 8/5: Thanh khoản giảm nhẹ, VN-Index vẫn tiến lên 1.915 điểm -
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng -
Viconship muốn huy động 1.871,85 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu
Giao dịch tẻ nhạt, thanh khoản giảm 24%
Sau phiên hồi phục nhẹ hôm qua, VN-Index lại đầu giảm 1,17 điểm (-0,11%), xuống 1.039,63 điểm. UpCoM-Index giảm 0,59 điểm (-0,76%), xuống 77,42 điểm. HNX-Index là chỉ số duy nhất đóng cửa trong sắc xanh nhưng cũng chỉ tăng nhẹ 0,01 điểm (+0,01%), lên 205,86 điểm. Chỉ số sàn UPCoM giao dịch lình xình quanh mốc tham chiếu. Tuy nhiên, cú rơi đột ngột của cổ phiếu Masan Consumer đã kéo UPCoM-Index lao đốc.
Thị trường diễn biến ảm đạm. Không riêng giao dịch lình xình của chỉ số chung, thanh khoản cũng chỉ ở mức thấp. Giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt 10.390 tỷ đồng. Giao dịch sàn HoSE đạt gần 8.670 tỷ đồng, giảm 24% so với phiên hôm qua.
Khối ngoại cũng giao dịch thận trọng. Trên sàn HoSE, các nhà đầu tư nước ngoài mua thêm 602,6 tỷ đồng, trong khi bán ra 901 tỷ đồng. Giá trị bán ròng xấp xỉ 300 tỷ đồng. Trên ba sàn, khối ngoại bán ròng 342 tỷ đồng.
Cổ phiếu họ Vin ghìm chân thị trường, điểm sáng nhóm nhựa
Cổ phiếu hút dòng tiền lớn nhất là DIG với thanh khoản đạt 568 tỷ đồng. Cổ phiếu bất động sản khác như DXG và NVL cũng đạt mức thanh khoản khá tốt, giá trị giao dịch lần lượt là 397 tỷ đồng và 330 tỷ đồng. Ba cổ phiếu này đều tăng khá tích cực. DXG tăng tới 4,76%. Tuy nhiên, sắc xanh không xuất hiện trên diện rộng. Có sự phân hóa đáng kể ở nhóm bất động. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu họ Vin lại có diễn biến khá tiêu cực. Cổ phiếu Vingroup giảm tới 2,7%, VHM giảm 1,29%. Đây cũng là hai “tội đồ” góp nhiều điểm giám nhất cho chỉ số chung. VIC và VHM cũng là cổ phiếu bị các nhà đầu tư ngoại bán nhiều nhất với giá trị bán ròng lần lượt là 79 tỷ đồng và 44 tỷ đồng.
Trong khi nhóm bất động sản có sự phân hóa, nhóm thép đóng cửa phần lớn trong sắc đỏ. HPG quay đầu giảm sau hai phiên hồi phục. Thông tin kết quả kinh doanh quý I có lãi trở lại đi ngược dự báo của nhiều công ty chứng khoán. Hòa Phát báo doanh thu quý I đạt 26.865 tỷ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 383 tỷ đồng, giảm 95% nhưng tích cực hơn khoản lỗ khủng 2 quý trước đó.
Cổ phiếu nhựa là điểm sáng trong phiên hôm nay. Cổ phiếu Nhựa Đông Á (DAG) tăng kịch biên độ phiên thứ hai liên tiếp. BMP của Nhựa Bình Minh tăng 1,81%, cũng tiếp tục xu hướng tăng nhờ các thông tin lợi nhuận tích cực đã công bố. Riêng NTP quay đầu giảm sau phiên tăng mạnh hôm qua.
-
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng -
Viconship muốn huy động 1.871,85 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu -
Huy động "hụt" 2 triệu tỷ đồng so với tín dụng, chính sách tiền tệ trước đứng trước áp lực kép -
DGC bị HoSE loại khỏi hàng loạt bộ chỉ số lớn, BSR thế chỗ vào VN30 -
Thuỷ điện Gia Lai lên kế hoạch lãi đi lùi trong năm 2026 về 165 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 7/5: VN-Index vượt 1.900 điểm, thiết lập đỉnh lịch sử mới -
PGBank ra mắt phiên bản mới: Khi công nghệ thích nghi với nhịp sống bận rộn
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt
