Thị trường Việt Nam hấp dẫn hãng tàu du lịch Princess Cruises
Theo số liệu từ Hiệp hội Các hãng du lịch tàu biển quốc tế (Cruise Lines International Association - CLIA), nhu cầu du lịch tàu nghỉ dưỡng tại Việt Nam đã tăng 126% trong giai đoạn 2012-2016, được xem là mức tăng trưởng cao nhất trong các quốc gia thuộc khu vực Châu Á.

Theo đó, năm 2012, Việt Nam chỉ đón khoảng 158 hành khách, con số này đã tăng lên 4.100 hành khách vào năm 2016. Sự tăng trưởng vượt bậc này đã thể hiện tiềm năng to lớn của thị trường du lịch tàu nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Để khai thác tiềm năng của thị trường, hãng tàu du lịch Princess Cruises sẽ tăng số lượng các chuyến hải trình tàu nghỉ dưỡng lên hơn 40% vào năm 2018 so với năm 2017, nhằm mục đích phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng bằng du thuyền ngày càng tăng tại Việt Nam. Princess Cruises trực thuộc Tập đoàn Carnival Corporation - công ty điều hành tàu nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới, sở hữu 17 chiếc du thuyền tân tiến nhất, có trụ sở tại Hoa Kỳ.

.
Việt Nam hiện đứng thứ 6 trong danh sách các nước có lượng du thuyền cập bến nhiều nhất trong khu vực vào năm 2017 với 404 lượt.

“Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến phổ biến với du khách từ Mỹ, Úc, Châu Âu, cũng như các nước Châu Á, trong đó du ngoạn bằng du thuyền được xem là một trong những cách tốt nhất để khám phá một trong những vùng đất tuyệt vời này. Để đáp ứng nhu cầu trên, chúng tôi đã tăng cường đáng kể số lượng hải trình của mình nhằm mang đến cho du khách nhiều lựa chọn hành trình du ngoạn thú vị”, ông Farriek Tawfik, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Princess Cruises chia sẻ.

Với 22 chuyến hành trình trong năm 2017, Princess Cruises đã đưa hơn 58.000 du khách đến các cảng biển Việt Nam, như: Phú Mỹ, Nha Trang, Đà Nẵng và Cái Lân. Năm nay, 6 du thuyền của Princess Cruises gồm: Majestic Princess, Sapphire Princess, Diamond Princess, Golden Princess, Sun Princess và Coral Princess sẽ thực hiện 31 chuyến hải trình và đưa hơn 80.000 du khách đến Việt Nam xuyên suốt cả năm.

Theo như số liệu, Việt Nam hiện đứng thứ 6 trong danh sách các nước có lượng du thuyền cập bến nhiều nhất trong khu vực vào năm 2017, đứng thứ nhất là Nhật Bản với hơn 2000 lượt/năm, Trung Quốc hơn 1000 lượt, Hàn Quốc hơn 700 lượt, Thái Lan khoảng 500 lượt, Malaysia 460 lượt và Việt Nam 404 lượt, theo sau đó là Hồng Kông và Indonesia.

Theo ông Tawfik, xu hướng du lịch trên du thuyền nghỉ dưỡng tại khu vực Châu Á đang gia tăng với tỷ lệ rất tốt, trong đó có thị trường Việt Nam, vì thế sẽ có rất nhiều hãng cập bến Việt Nam. Hiện tại chúng ta có thể thấy có nhiều tàu với kích cỡ lớn hơn và hải trình kéo dài hơn so với thời gian trước, cụ thể là trước đây các du thuyền sẽ khởi hành từ tháng 11 đến tháng 2 nhưng hiện tại có những tàu kéo dài hải trình đến tận tháng 4 hoặc cuối năm sau. Điều đó cho thấy tiềm năng của khu vực và riêng thị trường Việt Nam đang ngày càng tăng lên.

Nhằm tăng cường nhận diện thương hiệu và quảng bá cho thị trường du lịch biển, Princess Cruises sẽ tổ chức Hội chợ du lịch trong hai ngày 10 & 11/02/2018 tại SC VivoCity, TP. Hồ Chí Minh. Hội chợ nhằm mục đích mang đến cơ hội cho khách tham quan tìm hiểu thêm về các hành trình thú vị của Princess Cruises.

Tại hội chợ, Princess Cruises sẽ chính thức giới thiệu và bán vé các chuyến hải trình du lịch đến Đài Loan trên du thuyền Majestic Princess và Sun Princess cho thị trường Việt Nam. Majestic Princess là chiếc du thuyền mới nhất, hiện đại và sang trọng bậc nhất của thương hiệu Princess Cruises, đã thành công trong việc đưa 3.560 khách đến cảng Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam vào tháng 6/2017 vừa qua.

Thành Vân

Bình luận của bạn về bài viết...