Vỡ đường ống nước sạch Sông Đà lần thứ 13:
Thiếu nước, Hà Nội sẽ cấp nước luân phiên tại một số khu vực đến hết 15/8
Ngay sau khi đường ống dẫn nước từ Nhà máy nước sông Đà về Hà Nội tiếp tục xảy ra sự cố vỡ lần thứ 13 gây thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng, Công ty Nước sạch Hà Nội đã có thông báo gửi tới một số quận, phường về việc tổ chức cấp nước luân phiên.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Theo Công ty Nước sạch Hà Nội, do đường ống vỡ nên lưu lượng nước cấp vào mạng đường ống cấp nước của công ty giảm 33%. Do đó gây mất nước cho một số khu vực sử dụng nước từ nguồn sông Đà trên địa bàn phục vụ Công ty Nước sạch Hà Nội.
Để không xảy ra tình trạng mất nước kéo dài cục bộ, Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ thực hiện cấp nước cách nhật (luân phiên) cho các khu vực theo ngày. Cụ thể, các khu vực bị ảnh hưởng sẽ được cấp nước một ngày và ngày hôm sau bị cắt, giảm cấp nước.

Các khu vực thực hiện cấp nước luân phiên: Ngày 14/8 ưu tiên cấp nước cho các khu vực: Quận Đống Đa gồm các phường Láng Hạ, Láng Thượng, Thịnh Quang, Ô Chợ Dừa, Trung Liệt, Quang Trung; Quận Ba Đình phường Thành Công. Ngày 15/8 ưu tiên cấp nước cho các khu vực: Quận Bắc Từ Liêm gồm các phường Đông Ngạc, Thụy Phương, Cầu Diễn, Phú Diễn, Minh Khai, Xuân Phương, Tây Tựu; Quận Cầu Giấy, phường Nghĩa Đô.

Trong thời gian trên Công ty Nước sạch Hà Nội kính đề nghị Nhân dân, các cơ quan, tổ chức, tập thể... những khu vực cấp nước luân phiên sử dụng nước sạch tiết kiệm và dự trữ nước trong ngày được cấp nước cho ngày không được cấp nước.

Hoàng Giang (KTĐTOnline)

Bình luận của bạn về bài viết...