Sau khi hợp nhất Ban Đối ngoại Trung ương và tiếp nhận một phần nhiệm vụ của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, ngành Ngoại giao đứng trước cơ hội phát huy cao độ hơn nữa sức mạnh tổng hợp để đảm đương tốt vai trò tiên phong.
Cục Thuế cần có một nhóm tác chiến nhanh (taskforce) để phản ánh các khó khăn vướng mắc ngành thuế là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng trong buổi làm việc chiều nay, 27/7, với cơ quan Thuế TP.HCM
Ông Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) - cho biết, đến thời điểm này, Công ty Rạng Đông đã dừng sản xuất bóng đèn chứa thủy ngân tại nhà máy nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.
Sáng ngày 6/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt với hơn 500 đoàn viên nghiệp đoàn xích lô và chủ xe xích lô trên địa bàn thành phố Huế để trao đổi, chia sẻ cũng như lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của họ, để từ đó có những định hướng phát triển cho thương hiệu xích lô Huế trong thời gian tới.
"Mỗi công dân Cộng đồng ASEAN, hãy cùng nỗ lực đưa ASEAN vươn thật cao, tiến thật xa, nhưng tinh thần ASEAN luôn thật gần và lắng sâu trong trái tim mình..."
Báo Đầu tư Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ khởi động năm Chủ tịch ASEAN 2020 diễn ra chiều nay, 6/1.
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, khu vực nông nghiệp vẫn còn nhiều dư địa để thu hút doanh nghiệp đầu tư, nhất là khâu chế biến, xuất khẩu thương mại.
Không chỉ yêu cầu các bộ, ngành thực chất trong cắt giảm điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, Chính phủ đang đòi hỏi các bộ, ngành chấm dứt cách quản lý “bộ tôi, bộ anh”.
Tính liên kết yếu, tư duy mạnh ai nấy làm của các doanh nghiệp Việt Nam cần phải được xóa bỏ càng nhanh càng tốt để phát huy thế mạnh và tận dung tối đa cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA), đặc biệt là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).