
-
Hà Nội: Khởi tố Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt
-
Bộ Nông nghiệp và Môi trường mở đợt cao điểm xử lý vật tư nông nghiệp giả
-
“Rót” hàng ngàn tỷ đồng, TP.HCM vẫn cứ mưa là ngập - Bài 1: Hệ thống cống trăm năm tuổi phải “gánh” gấp 5 lần công suất
-
Hàng chục ngàn trái chủ Vạn Thịnh Phát sắp được nhận đợt 1 hơn 8.692 tỷ đồng
-
Triệt phá hệ thống đa cấp có hơn 7.000 người Việt, 2.000 người nước ngoài tham gia -
Công ty Thảo dược Mộc Can thổi phồng công dụng của thực phẩm chức năng
Ngày 4/11, trả lời báo giới về việc truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang), Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết "nhà chức trách sẽ truy đến cùng" với trường hợp này, không giới hạn thời gian.
![]() |
Thượng tướng Lê Quý Vương kêu gọi ông Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú. Ảnh: Q.H |
Cho rằng dù ở đâu cũng "khó lẩn trốn được", thượng tướng Lê Quý Vương nói rằng muốn hưởng khoan hồng của pháp luật, ông Trịnh Xuân Thanh nên về nước đầu thú.
"Tôi muốn nói điều này với ông Trịnh Xuân Thanh, là người sinh ra trong gia đình có truyền thống, bây giờ gây ra như vậy thì phải chịu trách nhiệm chứ không thể bỏ trốn", Thứ trưởng Công an nói và cho hay luật pháp Việt Nam nhân đạo "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại".
Dẫn lại trường hợp của Giang Kim Đạt, tướng Vương nói khi người này trốn ra nước ngoài, công an tiến hành nhiều biện pháp truy tìm, cuối cùng đã bắt được cho dù "không dễ dàng". Giang Kim Đạt trong 5 năm bỏ trốn đã đi qua vài nước.
Theo thượng tướng Lê Quý Vương, nếu chưa bắt được Trịnh Xuân Thanh, hồ sơ vụ án sẽ được "tách ra để điều tra tiếp". Vụ thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng xảy ra tại Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) nếu đủ chứng cứ kết tội vẫn xét xử. Hiện, các cơ quan tố tụng đã xác minh có hành vi cố ý làm trái, việc có tư lợi, tham ô hay thiếu tinh thần trách nhiệm... đang tiếp tục được làm rõ.
Về một biệt thự ở khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc) được cho là liên quan ông Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Công an nói cơ quan chức năng đang vào cuộc. Theo luật, việc kê biên tài sản những người liên quan vụ án cần làm thận trọng.
![]() |
Ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang). |
Về "kiểm soát" để ngăn chặn người có dấu hiệu tội phạm bỏ trốn ra nước ngoài, tướng Vương giải thích, việc áp dụng biện pháp quản lý chặt chẽ chỉ áp dụng với một số đối tượng hình sự hoặc có tiền án... Với công dân bình thường, thời điểm khởi tố có thể đề xuất một số biện pháp nhưng khi chưa chưa khởi tố, chưa bị phát sinh về tố tụng thì không thể "nói lý do này, lý do khác để cấm người ta, như vậy là vi hiến".
Liên quan việc ông Vũ Đình Duy, cựu tổng giám đốc Công ty cổ phần hoá dầu và xơ sợi dầu khí (PVTex) - chủ đầu tư dự án nghìn tỷ thua lỗ, đã vắng mặt nhiều ngày qua mà không được sự chấp thuận từ lãnh đạo, Thứ trưởng Công an nói về nguyên tắc cán bộ có bệnh thì phải đi chữa trị, hiện chưa có thông chính xác về trường hợp này.
Trong cuộc tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng hồi tháng 10, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh đã vượt biên trốn ra nước ngoài rồi bay sang châu Âu.

-
Hà Nội: Khởi tố Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt
-
Bộ Nông nghiệp và Môi trường mở đợt cao điểm xử lý vật tư nông nghiệp giả
-
“Rót” hàng ngàn tỷ đồng, TP.HCM vẫn cứ mưa là ngập - Bài 1: Hệ thống cống trăm năm tuổi phải “gánh” gấp 5 lần công suất
-
Hàng chục ngàn trái chủ Vạn Thịnh Phát sắp được nhận đợt 1 hơn 8.692 tỷ đồng
-
Triệt phá hệ thống đa cấp có hơn 7.000 người Việt, 2.000 người nước ngoài tham gia -
Công ty Thảo dược Mộc Can thổi phồng công dụng của thực phẩm chức năng -
Cựu Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc nhận án 3 năm tù -
Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM mịt mù về đích? -
Bắt hàng nghìn sản phẩm thời trang là hàng giả và gian lận xuất xứ Việt Nam -
Phát hiện hành vi chôn lấp chất thải công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên -
Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả số lượng lớn tại Bắc Giang
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số
-
Agribank mở rộng phạm vi cấp vốn và nâng quy mô triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản
-
Khách sạn Courtyard by Marriott Danang Han River - sự giao thoa giữa chuẩn mực toàn cầu và văn hóa bản địa
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025
-
Izumi City: Tọa độ chiến lược trong dòng chảy phát triển kinh tế mới của Đồng Nai