-
Việt Nam hướng tới trung tâm bán dẫn toàn cầu bằng trí tuệ và khát vọng Việt -
ASEAN đẩy mạnh tự do hóa dịch vụ, mở rộng hợp tác sau năm 2025
-
Lạm phát đang được kiểm soát dưới mục tiêu Quốc hội đặt ra -
Chính phủ hỗ trợ 80 tỷ đồng khắc phục hậu quả do cơn bão số 13 -
Hàng dự trữ quốc gia tiếp sức các địa phương vượt qua thiên tai -
Thu gọn số lượng, tăng cường phân cấp phân quyền trong hoạt động quy hoạch
![]() |
Như vậy, sau hơn 2 tháng, kể từ khi người tiền nhiệm nghỉ hưu theo chế độ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức có người đứng đầu.
Ông Đặng Hoàng An sinh ngày 16/10/1965, quê quán Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ông tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Năng lượng điện tại CH Séc và tốt nghiệp Thạc sỹ Quản lý hệ thống điện và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Học viện Công nghệ Châu Á tại Thái Lan, thông thạo các ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Tiệp Khắc, trình độ lý luận chính trị cao cấp.
Ông Đặng Hoàng An đã trải qua nhiều vị trí công tác và đảm nhận các chức trách lãnh đạo quản lý trong ngành Điện lực (Phó giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia từ 1993 đến 2004, Trưởng Ban Kỹ thuật Lưới điện EVN từ 2004 đến 2006, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 từ 2006 đến 2007, Trưởng ban Ban Kế hoạch EVN từ 2007 đến 2008, Phó tổng giám đốc EVN từ 2008 đến 2015 và Tổng giám đốc EVN từ tháng 7/2015 đến tháng 5/2018.
Tháng 5/2018, ông Đặng Hoàng Anh được cử giữ chức Thứ trưởng Bộ Công thương và theo Quyết định 868/QĐ-TTg ngày 19/7/2023, Thủ tướng Chính phủ đã điều động bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN.
Ông Đặng Hoàng An quay lại EVN đúng vào thời điểm doanh nghiệp này đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi vừa phải đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục nhưng trong điều kiện giá bán lẻ điện thấp, khiến cho EVN đã gặp lỗ lớn ở năm 2022.
Hiện bản thân EVN cũng chỉ còn nắm giữ các nhà máy điện chiếm 15% tổng công suất hệ thống, nếu tính cả EVN và các Tổng công ty Phát điện thì tỷ trọng này cũng mới có 38% Trong khi đó, phần đông dư luận vẫn nhìn nhận EVN là độc quyền.
Bởi vậy thách thức với tân Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN sẽ là không hề nhỏ trong thời gian tới để giải quyết các mẫu thuẫn hiện nay và góp phần đưa EVN phát triển ổn định, bền vững.
-
Hàng dự trữ quốc gia tiếp sức các địa phương vượt qua thiên tai -
Thu gọn số lượng, tăng cường phân cấp phân quyền trong hoạt động quy hoạch -
Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra -
Trình Quốc hội điều chỉnh nhiều chỉ tiêu kinh tế, định hướng TP.HCM thành siêu đô thị -
Nền kinh tế “sải bước” về đích kế hoạch năm -
Việt Nam khẳng định nỗ lực chống khai thác IUU và phối hợp phòng, chống tội phạm mạng -
Thế giới tái cam kết xoá nghèo, mở rộng việc làm và tăng cường an sinh xã hội
-
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
A&T Group chính thức khởi công chỉnh trang tuyến đường ven sông Sài Gòn -
Ngọc Long Plaza: Giao điểm vàng, đầu tư sinh lời bền vững -
Thế hệ nhân sự mang mã gen AI-First -
Kỷ Nguyên mới của Việt Nam: Xuất khẩu ứng dụng di động nhờ AI, dữ liệu và sáng tạo

