Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 15:35:30
Thủ tướng chỉ đạo khẩn về vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân vùng có dịch
Anh Minh - 25/07/2021 20:03
 
Các cơ quan chức năng được yêu cầu không thực hiện kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm (đã dán mãu QR code của ngành GTVT) trên các tuyến giao thông.
Lực lượng liên ngành gồm CSGT, TTGT, quân đội, y tế túc trực 24/24 giờ kiểm tra từng phương tiện ra vào thành phố Hà Nội tại chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ kiểm tra tất cả các xe.
Lực lượng liên ngành gồm CSGT, TTGT, quân đội, y tế túc trực 24/24 giờ kiểm tra từng phương tiện ra vào thành phố Hà Nội tại chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ hôm 24/7. (Ảnh: Phi Long)

Cách đây ít giờ, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc số 1015/TTg – CN gửi các bộ, cơ quan ngang bộ thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch Covid-19.

Công văn này nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương vùng có dịch Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán mã QR code của ngành GTVT) trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, đảm bảo đời sống người dân nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm các quy định nói trên; đồng thời chủ động xử lý những vấn đề phát sinh và kịp thời báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Doanh nghiệp được dán nhãn “hàng mau hỏng” khi vận chuyển một số loại hàng hoá
Doanh nghiệp vận tải được phép in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng" dán trên kính xe kèm thẻ nhận diện khi chở một số loại hàng hóa có thời...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư