-
Tăng tốc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Báo Tài chính - Đầu tư đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới -
Khi từng bài báo là một mắt xích thúc đẩy đổi mới -
Những người mở đường - những bạn đọc đặc biệt
![]() |
|
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM giới thiệu bản đồ dự án với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. |
Cùng với lễ thông xe hạng mục thuộc gói thầu số 9, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (TCIP) đã phát động thi đua 130 ngày đêm đẩy nhanh tiến độ thi công để thông xe toàn bộ tuyến đường vào ngày 31/12 năm nay.
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc TCIP cho biết, toàn bộ dự án có tổng mức đầu tư khoảng 4.848 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án này là xây dựng tuyến đường nối giữa đường Trần Quốc Hoàn với đường Cộng Hòa, kết nối trực tiếp với nhà ga T3 của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buôi lễ, đánh giá cao tinh thần làm việc quyết liệt, " Chỉ bàn làm, không bàn lùi" của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã đưa dự án vượt tiến độ sau 1 năm khởi công. Thủ tướng cũng bày tỏ sự biết ơn đến người dân đã nhường đất đai để TP.HCM có điều kiện hoàn thành công trình. |
Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 4 km, quy mô 6 làn xe với vận tốc thiết kế là 50 km/h. Trên tuyến có hạng mục cầu vượt tại khu vực trước Nhà ga T3 với tổng chiều dài 988 m, mặt cắt ngang 17 m (4 làn xe) và 2 hầm chui tại nút giao đường Phan Thúc Duyện – đường Trần Quốc Hoàn có tổng chiều dài 400m, mặt cắt ngang 9m (2 làn xe) và tại nút giao đường Trường Chinh - đường Tân Kỳ Tân Quý có tổng chiều dài 350 m, mặt cắt ngang 9 m (hai làn xe).
![]() |
| Lễ cắt băng khánh thành. |
Riêng hạng mục hầm chui đường Phan Thúc Duyện – đường Trần Quốc Hoàn có kinh phí khoảng 200 tỷ đồng. Sau khi thông xe hầm chui này, các phương tiện có thể đi từ đường Phan Thúc Duyện - Thăng Long - rẽ trái ra Cộng Hòa, thay vì tập trung về vòng xoay Lăng Cha Cả như trước kia.
![]() |
| Dự án đường nối giữa đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (quận Tân Bình) là một trong những dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM. |
Chủ đầu tư dự án đặt mục tiêu hoàn thành tuyến đường vào cuối năm nay để sẵn sàng kết nối với công trình nhà ga T3 - cảng HKQT Tân Sơn Nhất (dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác dịp 30/4/2025).
![]() |
| Toàn cảnh dự án. |
Các công trình này có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp giải quyết tình trạng giao thông quá tải ở khu vực bên trong và bên ngoài cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
-
Tăng tốc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Báo Tài chính - Đầu tư đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới
-
Khi từng bài báo là một mắt xích thúc đẩy đổi mới -
Những người mở đường - những bạn đọc đặc biệt -
Báo chí chung tay kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi -
Báo Tài chính - Đầu tư đồng hành bền vững cùng cộng đồng doanh nghiệp -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương: Truyền thông chính sách - mắt xích của quá trình phát triển -
Công bố 10 quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong hoạt động báo chí -
Báo chí với mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của đất nước
-
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
[Longform] Chủ tịch VNPT Tô Dũng Thái: VinaPhone là lực lượng tiên phong, chủ lực trong các giai đoạn phát triển của VNPT -
Từ chiến lược tập trung đến thành quả thực tế: SCD Group ghi danh Top 3 Đại lý xuất sắc Symphony 5 -
Tổng hợp các chương trình ưu đãi lãi suất khi vay nhanh trên MoMo (cập nhật 2026) -
Công ty Xi măng Long Sơn sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng -
Không chỉ bán data, Vietnamobile bước vào sân chơi giải pháp công nghệ





