Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 01 năm 2022, 20:57:56
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai mạc Triển lãm 70 năm thành tựu Kinh tế - Xã hội
Chí Cường - 28/08/2015 21:28
 
Tối 28/8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự và ấn nút khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu Kinh tế - Xã hội.
TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội
Triển lãm có quy mô lớn với sự tham gia của 28 bộ, ngành, cơ quan ngang bộ và nhiều tổ chức đoàn thể ở Trung ương, các tỉnh, thành trong cả nước và doanh nghiệp. Triển lãm được chia chia làm 4 nội dung lớn, gồm: Khu trưng bày khái quát; Khu trưng bày của các bộ, ngành, đoàn thể; Khu trưng bày của các tỉnh, thành và Khu trưng bày của các doanh nghiệp.
Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt diễn ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Với chủ đề đổi mới, hội nhập và phát triển, Triển lãm nhằm giới thiệu, tôn vinh các thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước trên các lĩnh vực; qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đặc biệt trong giai đoạn đổi mới.
Triển lãm trưng bày nhiều mô hình biểu trưng cho các công trình, dự án, những thành tựu tiêu biểu của đất nước… như các gian trưng bày của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an với nhiều hiện vật phong phú… Trong khi đó, các địa phương mang đến triển lãm với nhiều sắc thái đa dạng. Riêng gian trưng bày của Hà Nội nổi bật với cổng chào Khuê Văn Các chào đón khách thăm quan đến với Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Trong khuôn khổ triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội sẽ diễn ra đến ngày 3/9 với nhiều hội nghị, hội thảo nhằm giới thiệu các chính sách mới, cơ hội đầu tư, các sản phẩm khoa học công nghệ mới, hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật đại diện các vùng miền trong cả nước, tái hiện hình ảnh về biển đảo, về công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động này được tổ chức hàng ngày sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan./. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư