-
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Christine Defraigne. (Ảnh: Vietnam+) |
Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Christine Defraigne thăm chính thức Việt Nam.
Nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ đang có những tiến triển hết sức tốt đẹp trên các lĩnh vực, Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm Việt Nam của bà Chủ tịch Thượng viện thành công tốt đẹp sẽ là một dấu mốc quan trọng, góp phần tích cực vào tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội nói riêng và quan hệ hợp tác song phương Việt Nam-Bỉ nói chung.
Tái khẳng định những kết quả hợp tác Việt Nam-Bỉ đạt được thời gian qua là hết sức tốt đẹp, song Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng kết quả này vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của cả hai nước; mong muốn hai bên cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đưa quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư,… vì lợi ích và sự phát triển chung của cả Việt Nam và Bỉ.
Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên nỗ lực hơn nữa trong thúc đẩy triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác đã thống nhất cũng như tăng cường xúc tiến, xây dựng các chương trình hợp tác mới; phối hợp chặt chẽ trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh nếu có trong quá trình hợp tác ở từng dự án cụ thể.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Bỉ đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam-EU (PCA), đồng thời cho biết Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu đã hoàn tất đàm phán và dự định sẽ được ký kết vào đầu tháng 12 tới.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu được ký kết, Bỉ sẽ sớm phê chuẩn Hiệp định này bởi đây là Hiệp định có ý nghĩa hết sức quan trọng; mở ra nhiều triển vọng, cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu nói chung và với Bỉ nói riêng.
Bên cạnh thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, khoa học-kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, y tế, giáo dục đào tạo,… đề nghị Bỉ quan tâm xem xét cấp thêm chỉ tiêu học bổng để ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam được sang học tập, nghiên cứu tại Bỉ.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Bỉ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam ở Bỉ có cuộc sống ổn định, hòa nhập tốt với xã hội sở tại, đóng tích cực vào phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.
Chủ tịch Thượng viện Christine Defraigne bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực thời gian qua, nhất là những kết quả đạt được trong hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại giữa hai nước.
Chủ tịch Thượng viện Christine Defraigne tin tưởng với nền tảng quan hệ chính trị, ngoại giao tốt đẹp và với thiện chí, quyết tâm của hai nước, quan hệ hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới trong tương lai; mong muốn Chính phủ Việt Nam quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp của Bỉ sang khảo sát, tìm kiến cơ hội và đầu tư, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.
Bên cạnh hợp tác kinh tế, Chủ tịch Thượng viện Christine Defraigne khẳng định Bỉ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, bảo vệ môi trường sinh thái, xử lý ô nhiễm, y dược,...
Về cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ, Chủ tịch Thượng viện Christine Defraigne cho biết đây là cộng đồng hết sức năng động, luôn nghiêm túc chấp hành luật pháp và hòa nhập tốt với xã hội sở tại. Bỉ sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ học tập, làm ăn, có cuộc sống ổn định, hạnh phúc. Thượng viện Bỉ luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác tốt đẹp giữa Chính phủ hai nước.
-
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
[Insight] Muốn tăng trưởng hai con số, phải vững kinh tế vĩ mô -
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên

