-
Phát triển thị trường trong nước thành "điểm tựa quan trọng cho tăng trưởng" -
Phần mềm kế toán MISA sẵn sàng đáp ứng Thông tư 58/2026/TT-BTC về chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ -
Hợp tác Việt Nam - Quảng Đông tạo xung lực mới cho sản xuất công nghệ cao -
Những "lần đầu tiên" và kỷ lục chưa từng có trong pháp luật kinh doanh 2025 -
Đối tượng, điều kiện được cấp thẻ doanh nhân APEC -
Doanh nghiệp tiết kiệm cả ngàn tỷ đồng nếu được áp dụng cơ chế quản lý rủi ro
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế, ngoài các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang thực hiện một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như sau.
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới như hỗ trợ nâng cao năng năng lực đội ngũ doanh nhân doanh nghiệp với các khóa đào tạo CEO, quản trị doanh nghiệp chuyên sâu, marketing, bán hàng,…
Chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp theo Nghị quyết số 21/2020/NQ-HĐND ngày 23/01/2020 của HĐND tỉnh (hỗ trợ văn phòng làm việc, hỗ trợ nguồn nhân lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thông tin công nghệ, sáng chế,…).
![]() |
| Thừa Thiên Huế có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ảnh: doanhnghiephue.com.vn |
Ông Lê Văn Cường, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế cho biết, trong năm vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ tổ chức 17 khoá đào tạo trực tiếp về khởi sự kinh doanh và quản trị doanh nghiệp cho 930 doanh nghiệp nhỏ và vừa với kinh phí hơn 3,6 tỷ đồng. Trong đó ngân sách Trung ương gần 1,7 tỷ đồng, ngân sách địa phương gần 2,1 tỷ đồng và doanh nghiệp nhỏ và vừa chi trả khoản 434 triệu đồng.
Thông qua hoạt động hỗ trợ đào tạo và nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp, tỉnh Thừa Thiên Huế đang dần có những định hướng rõ ràng hơn trong công tác hỗ trợ để giúp doanh nghiệp nâng tầm công tác quản lý, vận hành doanh nghiệp.
“Tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn xây dựng nên hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp mà ở đó, chính quyền có thể lắng nghe ý kiến, mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp để công tác hỗ trợ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời tạo dựng được môi trường cho các doanh nghiệp có thể tương tác, gắn kết hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển, hướng đến xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bền vững”, ông Cường chia sẻ.
Cũng theo ông Lê Văn Cường, hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế đang phối hợp các hội, hiệp hội tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn chuyên sâu cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư qua số điện thoại: 0234.3846367, Email: [email protected] để đăng ký, hoặc trao đổi những khó khăn, vướng mắc liên quan đến doanh nghiệp. Hoặc doanh nghiệp có thể đăng ký thông qua Câu lạc bộ Doanh nghiệp địa phương.
-
EVNGENCO1 giữ vững vận hành, góp phần bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm mùa khô -
VNR hợp tác chiến lược với đơn vị vận hành 1.500 km đường sắt của Trung Quốc -
Amata VN khẳng định dấu ấn tại Diễn đàn Việt Nam - Thái Lan 2026 -
Tín hiệu tích cực từ ngành sản xuất tháng 5/2026 -
Chủ tịch Viettel: Luôn khuyến khích sáng tạo và sẵn sàng trả “học phí” cho thất bại -
Gần 2 triệu thùng dầu thô Basrah (Iraq) cập cảng cung cấp cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn -
Hanel được vinh danh 3 hạng mục tại Vietnam Impact Award 2026
-
Nhiều kết quả nổi bật về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
Giải pháp thanh toán thẻ Tap-and-Go tỏa sáng tại Giải thưởng Sao Khuê 2026 -
ĐHĐCĐ Searefico (SRF) năm 2026: Lượng Backlog đạt kỷ lục gần 3.000 tỷ đồng -
TKV: Tập trung điều hành sản xuất, đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất điện và khách hàng -
SeABank bổ nhiệm bổ sung Phó tổng giám đốc -
Bình Minh ra mắt 3 dòng máy công nghệ mới từ WIRTGEN GROUP

