Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 09 năm 2021, 19:23:51
Thừa Thiên Huế: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Ngọc Tân - 25/03/2019 12:59
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương vừa có buổi làm việc với Ban quản lý (BQL) dự án đường Hồ Chí Minh và các sở, ngành, địa phương liên quan về triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế dài 61 km, đi qua địa bàn 4 huyện, thị xã (Phú Lộc, Hương Thủy, Hương Trà, Phong Điền).

Ước tính tổng kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế trên 320 tỷ đồng và có 151 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, đền bù đất các loại trên 130 tỷ đồng; đền bù nhà cửa, vật kiến trúc  trên 81 tỷ đồng; kinh phí ổn định đời sống và sản xuất cho người dân khi nhà nước thu hồi đất trên 62 tỷ đồng; kinh phí xây dựng khu tái định cư mới cho 151 hộ dân thuộc diện di dời trên 60 tỷ đồng...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương chủ trì cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương chủ trì cuộc họp

Theo BQL dự án, hiện nay đang thực hiện công tác cắm mốc mặt bằng, dự kiến khoảng giữa tháng 4/2019 sẽ hoàn thành việc cắm mốc để bàn giao cho các địa phương thực hiện công tác đo đạc, kiểm kê tài sản và hoa màu trên đất để chi trả đền bù cho người dân bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo cho dự án triển khai theo đúng tiến độ, BQL dự án đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan phối hợp để triển khai công tác giải phóng mặt bằng, nhất là tiến hành ngay công tác đo đạc đất đai và kiểm kê mặt bằng đất trong dự án ngay sau khi được cắm mốc, phân giới.

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Phương cho rằng đây là một dự án hạ tầng lớn của Quốc gia, đồng thời phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, vì vậy, tỉnh sẽ ưu tiên, quan tâm chỉ đạo để dự án triển khai theo đúng tiến độ.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa thiên huế Nguyễn Văn Phương yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương nơi có tuyến đường đi qua cần tiến hành ngay công tác giải phóng mặt bằng ngay sau khi BQL dự án bàn giao mốc mặt bằng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Giao thông vận tải làm đầu mối trong việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng; các địa phương rà soát quỹ đất và vị trí khu tái định cư để BQL dự án triển khai việc đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư, kịp thời cho việc di dân của các hộ dân thuộc diện di dời trong dự án.

Thừa Thiên Huế công bố bổ nhiệm nhiều chức danh lãnh đạo
Chiều 14/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ công bố bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo thuộc các Sở VH&TT, TN&MT, NN&PTNT và Trung tâm Bảo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư