Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 12 năm 2021, 14:50:23
Thừa Thiên Huế tạm dừng hoạt động các điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử
Ngọc Tân - 11/05/2021 22:56
 
Các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; công viên công cộng; đào tạo, sát hạch lái xe …cũng được tạm dừng khi Thừa Thiên Huế ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 4.
TIN LIÊN QUAN

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thông báo bổ sung một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0h ngày 12/5 (cho đến khi có thông báo mới), Thừa Thiên Huế sẽ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn. Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) đã tiến hành phun khử khuẩn tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19.
Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế tiến hành phun khử khuẩn tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng hoạt động các điểm di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; công viên công cộng; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô. Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các trường hợp vi phạm quy định nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các địa phương xử lý nghiêm.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2 trên địa bàn tỉnh, ngày 11/5, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam bệnh nhân L.V.C (BN 3535), 52 tuổi; địa chỉ nơi ở tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế; nghề nghiệp: thợ hồ. Ca bệnh này có mối quan hệ tiếp xúc gần với F1 với ca nhiễm mã bệnh 3268 tại Thừa Thiên Huế.

Ca bệnh này đã được tổ chức cách lý tại nhà do xác định là F2 từ ngày 9/5/2021. Lúc 8h30 giờ ngày 11/5/2021 ca bệnh được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại T3, tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2.

Cũng trong chiều 11/5, Thừa Thiên Huế đã bổ sung áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc. Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc từ 19 giờ 00 phút ngày 11/5/2021 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc từ 17 giờ 00 phút ngày 11/5 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/ 2020 của thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Thừa Thiên Huế đã phát hiện 4 trường hợp nhiễm COVID-19. Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.  Tất cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch là cơ sở thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng) đã đều đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Thừa Thiên Huế triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 khẩn cấp
Chiều 8/5, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã tiến hành các biện pháp giãn cách xã hội tại một số địa phương...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư