Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Thực hư ông Tây chặn xe lau kính vì “bị cướp” ở Hà Nội?
Hán Hiển (GTVT) - 27/06/2016 11:25
 
Người đàn ông quốc tịch Ý nói rằng công việc hiện tại anh ta làm không phải do bị "mất cướp".
WP_20160626_024

Bất kể nắng nóng cỡ nào, Arcenciel Toppino đều cởi trần ra lau xe ô tô cho những người dừng chờ đèn đỏ. (Ảnh: Hán Hiển)

Trong nhiều ngày qua, hình ảnh một người đàn ông nước ngoài cởi trần giữa trời nóng bức lau kính xe ô tô cho những người dừng chờ đèn đỏ ở dốc Bác Cổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Rất nhiều người đã có những suy đoán và ý kiến trái chiều về lý do “ông Tây” làm công việc này. Một số người cho rằng đây giống như một sự trải nghiệm ngành nghề mới mà người đàn ông này muốn thử. Trong khi đó, một số khác cho rằng “ông Tây” phải làm việc khổ sở như vậy chỉ vì bị “mất cướp” và không có tiền về nước.

Để làm rõ thực hư vụ việc, PV đã gặp, trao đổi và tìm hiểu nguyên nhân thực sự đứng đằng sau hành động có phần “kỳ quặc” này.

Qua tìm hiểu, được biết người đàn ông này có tên là Arca Arcenciel Toppino, 36 tuổi và đến từ Ý. Trước khi sang Việt Nam sinh sống, anh này từng có thời gian làm họa sỹ, nhạc sỹ, thậm chí là một đầu bếp nổi tiếng ở Ý.

Theo lời kể của nhân vật, Arca Arcenciel Toppino đã có 3 năm sống ở Việt Nam và làm đám cưới với một phụ nữ Việt được 2 năm. Người vợ của anh cũng có một công việc ổn định và kiếm được kha khá tiền. Anh và vợ cũng đã có một ngôi nhà riêng tại Hà Nội.

Khi được hỏi về công việc lau kính xe ô tô ở dốc Bác Cổ, Arca Arcenciel Toppino đã tỏ ra rất hào hứng về những gì anh đang làm hàng ngày.

Theo đó, cứ vào khoảng thời gian từ 7h – 9h sáng và từ 15h – 17h hàng ngày, Arca Arcenciel Toppino đều có mặt ở dốc Bác Cổ (Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đợi những chiếc xe ô tô dừng chờ đèn đỏ và bắt đầu công việc “lau kính xe” của mình. 

Nhiều người dân lân cận cũng cho biết rằng người đàn ông này đã có mặt tại khu vực này được khoảng 1 tháng. Và khi Arca Arcenciel Toppino bắt đầu công việc, rất nhiều người Việt đã hào hứng giúp đỡ. Nhiều người rất vui vẻ để cho anh chàng người Ý này lau kính xe dù cho nước rửa và đồ nghề của người đàn ông này chưa thực sự “sạch sẽ”.

10 nghìn, 50 nghìn thậm chí 300 nghìn đồng là số tiền mà nhiều người sẵn sàng bỏ ra để “tặng” cho Arca Arcenciel Toppino mỗi khi anh làm công việc lau kính xe cho họ.

Người đàn ông mang quốc tịch Ý chia sẻ rằng ý tưởng về việc làm hàng ngày của anh ta hiện tại xuất phát từ hành động được thực hiện bởi một số khách du lịch đặt chân đến Ý mà anh được chứng kiến. Theo đó, một số khách du lịch đến Ý (không biết vì lý do gì) đã kiếm tiền bằng cách chặn những chiếc ô tô đi trên đường và yêu cầu được lau rửa chúng sạch sẽ.

“Ở nước Ý, nhiều người khách du lịch cũng làm công việc giống như tôi đang làm. Và tôi cũng không biết nguyên nhân sâu xa thúc đẩy họ, chỉ biết họ làm vậy để kiếm tiền”, Arca Arcenciel Toppino chia sẻ.

Arca Arcenciel Toppino sau đó cũng khẳng định rằng không có chuyện làm công việc lau kính xe ô tô giữa trời nóng bức vì bị “mất cướp” như đồn đoán mà xuất phát từ sự thích thú và nhu cầu tìm việc làm của bản thân.

“Tôi làm việc này xuất phát từ sở thích của mình. Tôi không hề bị mất cướp như nhiều người nghĩ”. Người đàn ông nói thêm: Trước đây, tôi đã từng lập ra một trang mạng xã hội để bán giày thể thao và có ý định mở một cửa hàng. Tuy nhiên, có nhiều cản trở liên quan đến điều kiện kinh doanh mà tôi không thể đáp ứng. Đó cũng là lý do tôi chọn công việc này.

Với túi “đồ nghề” cực kỳ đơn giản (một chiếc xe đạp, một bàn chà, một khăn lau, một bình nước nhỏ), Arca Arcenciel Toppino đã kiếm được số tiền tạm đủ để lo sinh hoạt hằng ngày và tích trữ tiền về nước theo dự định đã ấp ủ từ lâu.

Chàng trai đến từ nước Ý cũng nói rằng bản thân luôn cảm thấy hạnh phúc khi làm công việc này. Đồng thời, Arcenciel Toppino cũng bày tỏ sự yêu mến đất nước và con người Việt Nam.

“Công việc này khiến tôi cảm thấy vui và hạnh phúc dù đôi lúc có hơi mệt. Tôi làm công việc này cũng vì yêu Việt Nam. Người dân ở đây rất vui tính. Tôi không suy nghĩ nhiều về việc người khác đánh giá công việc của tôi ra sao. Được kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình là đáng quý”.

Hà Nội: Ông Tây truy đuổi tóm tên cướp điện thoại của vợ
Khi hai vợ chồng đang đi trên xe xích lô ngắm phố cổ thì Cần lao tới cướp điện thoại. Ông Tây bật khỏi xích lô đuổi theo và tóm gọn tên cướp.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư