Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Thương hiệu Vertu bị nhà đầu tư Trung Quốc thâu tóm
Như vậy, từ một thương hiệu thuộc Nokia (Phần Lan), Vertu đã có tổng cộng 2 lần đổi chủ: một lần sang EQT (Thụy Điển) và mới đây nhất là sang Godin Holdings (Hồng Kông, Trung Quốc).
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Công ty Godin Holdings mới chỉ thành lập được 4 tháng nhưng đã thâu tóm thành công thương hiệu Vertu có "tuổi đời" 17 năm. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Trong một động thái mới nhất, Godin Holdings – một quỹ đầu tư tài chính tại Hồng Kông (Trung Quốc) đã thâu tóm thành công Vertu với giá bán của thương vụ không được tiết lộ.

CEO Vertu Massimiliano Pogliani cho rằng "đây là thời điểm thích hợp để Vertu làm mới mình". Sau khi thuộc về Godin Holdings, Vertu vẫn sẽ kinh doanh, sản xuất smartphone hạng sang, và nhà máy chế tác chính tại Anh vẫn hoạt động như thường.

Theo thông tin mới nhất từ Engadget, Godin Holdings mới chỉ thành lập được 4 tháng. Đây là công ty thuộc Godin Cyberspace Security Technology, nơi đang phát triển hệ điều hành di động mang tên GOS. Dù không có nhiều thông tin nhưng rất có thể GOS sẽ dựa trên Android với cách hoạt động tương tự với nền tảng trên Blackphone. Nhiều khả năng những chiếc điện thoại Vertu trong tương lai sẽ không chỉ sang trọng và đắt tiền mà còn rất bảo mật.

Vertu được Nokia thành lập năm 1998. Những chiếc điện thoại siêu sang đầu tiên của hãng bắt đầu được bán ra vào năm 2002, chạy trên nền tảng Symbian. Đến năm 2012, Nokia bán lại Vertu cho quỹ đầu tư EQT đến từ Thụy Điển, thế nhưng doanh thu của Vertu vẫn không mang lại kết quả như mong muốn cho EQT. Chỉ 3 năm sau, Godin Holdings mua lại Vertu.

Chiêm ngưỡng những bộ sưu tập Vertu đẳng cấp
Triết lý hoàn hảo trong từng sản phẩm được thể hiện qua "dàn hợp xướng" của những nguyên liệu xa xỉ như sapphire, kim cương, hồng ngọc,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư