-
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa
Đúng 7h sáng nay 30/6, Quân chủng Phòng không Không quân, Lữ đoàn không quân 918 và gia đình long trọng tổ chức lễ tang tiễn đưa 9 thành viên phi hành đoàn của máy bay CASA-212, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ kiếm tìm đồng đội Trần Quang Khải.
Từ 6h sáng, hàng trăm người thân, đồng đội của các anh đã tập trung tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội), chuẩn bị cho nghi thức tiễn biệt các anh.
Ngày 29/6, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng lương một lần đối, với Đại tá Lê Kiêm Toàn và 8 người đồng đội của anh còn lại, mỗi người được thăng một bậc quân hàm; Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất đối với từng thành viên của Phi hành đoàn CASA-212; Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công nhận 9 thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212, thuộc Lữ đoàn 918 và Đại tá Trần Quang Khải, Trung đoàn Phó kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng Không - Không quân, phi công lái máy bay SU-30MK2 là liệt sĩ.
![]()
Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đoàn Cảnh sát biển.
8h: Khu vực trung tâm Hà Nội đổ mưa. Từng đoàn người vẫn đội mưa lặng lẽ đứng chờ để được vào viếng. Những người lính làm nhiệm vụ tại lễ đại tang nghiêm trang không rời vị trí. Hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao chính là cách để những người lính bày tỏ lòng tiếc thương tới các đồng đội đã hy sinh.
7h46: Hàng trăm thân nhân các liệt sĩ đứng kín khu vực bên trái gian phòng rộng lớn trong Nhà tang lễ, nhận những động viên, chia sẻ từ đại diện Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội... cùng đông đảo nhân dân.
Dòng chữ "Vô cùng thương tiếc các đồng chí liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn ngày 16 tháng 6 năm 2016" trang trọng chính giữa đại phòng Nhà tang lễ. 9 chiếc quan tài được phủ bằng những lá cờ Tổ quốc, phía trước là di ảnh các liệt sĩ.
Những ngọn nến thắp trên hương áng, bên 9 di ảnh. Nhiều huân huy hương ghi nhận công lao của các chiến sĩ được đặt cạnh di ảnh, bên cạnh những nén hương tiễn biệt của hàng nghìn người viếng.
Tang quyến của 9 gia đình đứng lặng lẽ bên trái đại phòng, trong đó có những cháu nhỏ thỉnh thoảng lại chạy qua chạy lại như chưa ý thức được mất mát lớn lao.
Ông Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn Trung ương Mặt trận Tổ quốc vào viếng.
9 liệt sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm đồng đội.
Những vòng hoa đưa tiễn, những dòng người chờ vào tiễn biệt. (Ảnh: Mạnh Thắng)
7h14: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn Quân ủy Trung ương bắt đầu vào viếng.
Đoàn Chủ tịch nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu. (Ảnh: Mạnh Thắng)
Đoàn Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu vào viếng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào viếng.
Kính cẩn nghiêng mình.
Viếng xong, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nán lại khá lâu chia sẻ động viên thân nhân các liệt sĩ. Bà Ngân ân cần thăm hỏi người nhà, động viên từng cháu nhỏ.
7h05: Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới viếng 9 liệt sĩ hy sinh trên máy bay CASA-212.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chờ vào viếng. (Ảnh: Mạnh Thắng)
6h58: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới viếng.
Vòng hoa kính viếng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Mạnh Thắng)
6h40: Các lực lượng công an túc trực từ vòng ngoài và trước cổng Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Lúc này các đoàn lễ nghi Bộ Quốc phòng đã vào bên trong Nhà tang lễ, chuẩn bị cho các nghi thức. Một số đoàn đã bắt đầu tiến vào viếng.
Đoàn Bộ Quốc phòng cúi đầu tiễn biệt. (Ảnh: Mạnh Thắng)
-
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
[Insight] Muốn tăng trưởng hai con số, phải vững kinh tế vĩ mô -
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường
