-
TP.HCM đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, cải tạo rạch Ông Bầu, Chín Xiểng -
Quảng Ninh thông qua 14 nghị quyết tạo chuyển biến trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội -
Đà Nẵng cho thuê đất triển khai dự án Trung tâm dữ liệu AIDC DECENTER -
Tăng tốc triển khai các dự án đường sắt, bảo đảm hiệu quả tối ưu và làm chủ công nghệ -
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri tỉnh Thái Nguyên -
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. |
Chiều 8/6, cuối phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng được mời giải trình thêm về chất vấn của đại biểu Lê Hoàng Anh (Gia Lai) nêu việc nhiều quan chức, giám sát quốc tế cũng như Việt Nam chưa nhận được chế độ cho dù SEA Games 31 đã kết thúc hơn nửa tháng.
Trước đó, trà lời vấn đề này, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định đã phân bổ đủ 750 tỷ đồng mà Quốc hội giao đầu năm cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lấy tiền lúc nào cũng được.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, tổng kinh phí cho SEA Games 31 là 750 tỷ đồng, trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị thụ hưởng 497 tỷ đồng, còn lại 253 tỷ đồng cấp cho một số bộ, ngành cùng 12 địa phương có bộ môn thi đấu.
Trong số 497 tỷ đồng phân cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có 28,2 tỷ đồng chi trả nhiệm vụ cho những người làm trọng tài, quan chức kỹ thuật của nước ngoài. Theo đó, có 1.200 người làm nhiệm vụ này.
Ông Hùng nêu rõ, theo thông lệ quốc tế những người này sẽ được nhận tiền bằng một trong 2 hình thức là tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy theo quy định của nước chủ nhà.
Đối với Việt Nam, theo quy định về các khoản chi từ ngân sách nhà nước qua kho bạc chỉ được rút tiền mặt với giá trị không vượt qua 5 triệu đồng nên phải chi trả qua tài khoản.
Khi thực hiện việc này đã có một số trọng tài đề nghị nhận tiền mặt và Bộ đã báo cáo Phó thủ tướng Lê Minh Khái, trao đổi nghiệp vụ với Bộ trưởng Bộ Tài chính, sau đó, được đồng ý cho nhận tiền mặt vì khó khăn trong thanh toán tài khoản là 2,5 tỷ đồng với 259 người, số còn lại chuyển khoản.
Bộ trưởng cũng báo cáo thêm với Quốc hội là theo quy định hiện hành, khi trả tiền chuyển khoản phải ghi rõ tên ngân hàng, người thụ hưởng, địa chỉ ngân hàng nước đó, photo hộ chiếu hoặc vé máy bay gửi cho Tổng cục để làm các thủ tục theo quy định của kho bạc, ngân hàng. Vì vậy, đến thời điểm này số tiền đã có, không thiếu gì cả, chỉ còn lại là thủ tục.
"Hiện chúng tôi đã giao cho Tổng cục Thể dục, Thể thao liên hệ với các trọng tài quốc tế cung cấp thông tin theo yêu cầu của kho bạc, ngân hàng để chuyển cho họ. Như vậy, chúng ta không nợ số tiền này", Bộ trưởng Hùng khẳng định.
Từ vị trí điều hành, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý, vấn đề chỉ là thủ tục nên mong Bộ tập trung chỉ đạo thanh toán sớm, dứt điểm, để "không ảnh hưởng đến uy tín của nước chủ nhà".
-
TP.HCM đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, cải tạo rạch Ông Bầu, Chín Xiểng -
Quảng Ninh thông qua 14 nghị quyết tạo chuyển biến trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội -
Đà Nẵng cho thuê đất triển khai dự án Trung tâm dữ liệu AIDC DECENTER -
Tăng tốc triển khai các dự án đường sắt, bảo đảm hiệu quả tối ưu và làm chủ công nghệ
-
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri tỉnh Thái Nguyên -
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai -
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Phát triển kinh tế trên nền tảng ổn định, bền vững -
Tăng trưởng hai con số và thông điệp nghị trường -
Gia Lai thu hút dự án đầu tư FDI đầu tiên trong năm 2026 về lĩnh vực AI -
Một số thông tin về thành phố Đồng Nai mới được thành lập -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn làm Tổ trưởng Tổ công tác về quy hoạch, thể chế hành chính sau sáp nhập
-
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững -
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền

