
-
Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc muốn hợp tác cùng EVN
-
Xây dựng VEC thành đơn vị nòng cốt trong đầu tư phát triển đường cao tốc quốc gia
-
Sun PhuQuoc Airways đã có Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không
-
Bộ Tài chính: Có hộ kinh doanh đạt doanh thu lên đến 560 tỷ đồng/năm
-
Giải “cơn khát” nhân lực trong phát triển đường sắt -
Vĩnh Hoàn chững lại sau giai đoạn tăng tốc xuất khẩu
![]() |
PVTEX đang tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất, kinh doanh nhằm khởi động lại toàn bộ nhà máy. |
Dù nhiều giải pháp đã được triển khai ở các bộ, ngành song nhiều dự án trong số 12 dự án thua lỗ của ngành công thương vẫn gặp nhiều khó khăn và không ngừng báo lỗ. Dự án Nhà máy sản xuất polyester Đình Vũ là một ví dụ.
Bộ Công Thương cho biết, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhà máy sản xuất polyester Đình Vũ sau khi khởi động lại có kết quả khá tích cực, đã khởi động vận hành lại 03 dây chuyền DTY của Phân xưởng sợi Filament, nâng lên 12 dây chuyền vào ngày 08/05/2019.
Kết quả vận hành ban đầu cho thấy máy móc hoạt động ổn định, chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo tiêu chuẩn yêu cầu của khách hàng. Dù vậy, dự theo Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2018 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thì Dự án này có tình hình tài chính rất bi đát.
Báo cáo tài chính của PVN cho thấy, lỗ luỹ kế của PVTex ngày càng tăng nhanh. Cuối năm 2017, PVTex lỗ lũy kế 4.039 tỷ đồng, đến cuối năm 2018 mức lỗ lũy kế đã lên 4.748 tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong năm 2018, dự án này đã lỗ thêm 700 tỷ đồng dù đã được giải cứu để nhà máy đi vào hoạt động.
Tại thời điểm 31/12/2018, tổng tài sản của PVTex là khoảng 5.237 tỷ đồng (giảm đáng kể so với tổng tài sản một năm trước đó), nhưng nợ phải trả đã lên tới 7.726 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 7.384 tỷ đồng tại ngày 31/12/2017
Theo báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đối tác là Tập đoàn An Phát không tiếp tục gia hạn Hợp đồng hợp tác nên Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) đang tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất, kinh doanh nhằm khởi động lại toàn bộ Nhà máy.
Đối với việc quyết toán vốn đầu tư dự án, PVN cho hay, PVTEX đang rà soát báo cáo quyết toán vốn, thực hiện các thủ tục để trình các cổ đông trong tháng 10/2019.
Theo đó, những việc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới được đề xuất là: Khẩn trương xây dựng phương án khởi động lại toàn bộ nhà máy, làm rõ vấn đề thị trường tiêu thụ sản phẩm và hiệu quả tổng thể trong kế hoạch giai đoạn 2020 - 2024.
Cơ quan có thẩm quyền xem xét các kiến nghị của PVTEX về thuế nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp và cho phép khoanh khấu hao tài sản cố định tối thiểu trong vòng 3 năm đầu khi Nhà máy vận hành trở lại.

-
Giải “cơn khát” nhân lực trong phát triển đường sắt -
Vĩnh Hoàn chững lại sau giai đoạn tăng tốc xuất khẩu -
200 doanh nghiệp tham gia Gian hàng Quốc gia Việt Nam 2025, thêm hành trang chinh phục thị trường toàn cầu -
Mở ra cơ hội hợp tác năng lượng, công nghệ, logistics giữa doanh nghiệp Việt Nam và Litva -
Hộ kinh doanh sẽ chỉ tốn khoảng 50 đồng để xuất một hoá đơn điện tử -
Trao thoả thuận ghi nhận việc tăng tỷ lệ sở hữu của Vinapharm tại Sanofi Việt Nam lên 30% -
VinFast khởi tạo “cuộc chơi lớn”, đưa công nghiệp hỗ trợ Việt lên tầm cao mới
-
Nhà phố thương mại trong lòng khu công nghiệp - xu hướng tất yếu của tương lai
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Vina Aus Labels - 20 năm tiên phong và sáng tạo trong giải pháp bao bì thân thiện môi trường
-
Tập đoàn Đạt Phương "kick-off" dự án Casamia Balanca Hội An
-
Giải pháp nhà ở vừa túi tiền nở rộ tại khu vực giáp ranh TP.HCM
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"