Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Tình hình sức khỏe 3 chiến sĩ trong vụ máy bay rơi
Tầm Như - 15/07/2014 07:38
 
()  3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi tại Hòa Lạc vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia, song thông tin cho biết sức khỏe của các anh "rất xấu".
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc: Giám định ADN, xác định danh tính 18 chiến sĩ hy sinh
Bí thư Hà Nội thăm hỏi chiến sĩ và thân nhân trong tai nạn máy bay
Video và ảnh hiện trường vụ máy bay bị rơi ở Hòa Lạc
Máy bay trực thăng rơi khi bay huấn luyện, chưa rõ số thương vong

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, chiều 14/7, Trung tướng nhận được thông tin từ Viện bỏng Quốc gia về tình hình sức khỏe của 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc.

  Tình hình sức khoẻ 3 chiến sĩ trong vụ máy bay rơi tại Hòa Lạc  
  3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi tại Hòa Lạc đang được điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia  

Theo đó, các bác sĩ đầu ngành đang tập trung điều trị tích cực. Từ ngày 9/7, Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) đã hội chẩn liên viện với đại diện các Bệnh viện: Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Trung ương Quân đội 108... để đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất cho 3 chiến sĩ. Tuy nhiên, diễn biến sức khỏe của các chiến sỹ vẫn rất xấu.

Hôm 8/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và trao đổi trực tiếp với các bác sĩ điều trị cho các chiến sĩ. Lãnh đạo ngành y tế yêu cầu huy động những nguồn lực và phương tiện tốt nhất để tập trung điều trị cho các chiến sĩ.

Trước đó, khoảng 7h45 phút sáng ngày 7/7, chiếc máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân chở 21 cán bộ, chiến sĩ bay huấn luyện nhảy dù do sự cố kỹ thuật, đã bị rơi tại địa phận thôn xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Phi công đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu vực đông dân cư trước khi máy bay bị rơi xuống đất.

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã khiến 16 chiến sĩ hy sinh tại hiện trường, 2/5 chiến sĩ bị thương được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia sau đó đã hy sinh.

3 chiến sĩ đang được điều trị tích cực với nỗ lực cao nhất của các y bác sĩ.

* Ngày 11/7, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức trang trọng lễ truy điệu tập thể cho các chiến sĩ đã hy sinh tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội.

* Bên cạnh công tác tổ chức lễ truy điệu, các đơn vị quân đội có chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay vừa qua cũng đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để gửi Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội ra quyết định công nhận liệt sĩ, đồng thời có những chế độ, chính sách thiết thực để động viên, hỗ trợ gia đình các chiến sĩ còn gặp khó khăn.

* Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng ký quyết định truy tặng và tặng thưởng Huân chương Chiến công cho những người hy sinh và bị thương trong vụ rơi máy bay Mi171 tại Hòa Lạc.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư