 Lực đẩy chính sách để hàng không Việt “bay xanh”
  Lực đẩy chính sách để hàng không Việt “bay xanh” - 
                 Lực đẩy chính sách để hàng không Việt “bay xanh” Lực đẩy chính sách để hàng không Việt “bay xanh”
- 
                 Dấu ấn chương trình nông thôn mới: Từ tư duy “làm cho dân” sang “để dân làm” Dấu ấn chương trình nông thôn mới: Từ tư duy “làm cho dân” sang “để dân làm”
- 
                 Việt - Anh ký Thỏa thuận hợp tác về năng lượng, thương mại Việt - Anh ký Thỏa thuận hợp tác về năng lượng, thương mại
- 
                 Phân bón Cà Mau - doanh nghiệp sản xuất xanh, phát triển bền vững Phân bón Cà Mau - doanh nghiệp sản xuất xanh, phát triển bền vững
- 
                Gia Lai đề xuất hướng xử lý nguồn vốn ODA tại Dự án Thoát nước và xử lý nước thải Pleiku 
- 
                Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, kiểm soát việc xử lý nước thải ở các khu công nghiệp 
|  | 
| Nắng nóng gay gắt tại bang New South Wales, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN | 
Có 66% khả năng là nhiệt độ toàn cầu gần bề mặt trung bình hàng năm sẽ cao hơn 1,5°C so với mức thời kỳ tiền công nghiệp trong ít nhất một năm trong 5 năm tới. Có 98% khả năng là ít nhất một trong 5 năm tới, và cả giai đoạn 5 năm nói chung, sẽ nóng nhất từng được ghi nhận.
Tổng thư ký WMO Petteri Taalas cho biết báo cáo này không có nghĩa là chúng ta sẽ vĩnh viễn vượt quá mức 1,5°C được quy định trong Thỏa thuận Paris, vốn đề cập đến sự nóng lên lâu dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, WMO đang gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng chúng ta sẽ tạm thời vi phạm mức 1,5°C với tần suất ngày càng tăng.
Ông Petteri Taalas nói: “Hiện tượng El Nino nóng lên dự kiến sẽ phát triển trong những tháng tới và điều này sẽ kết hợp với biến đổi khí hậu do con người gây ra để đẩy nhiệt độ toàn cầu lên một mức chưa từng có. Điều này sẽ có những tác động sâu rộng đối với sức khỏe, an ninh lương thực, quản lý nước và môi trường”.
Chỉ có 32% khả năng nhiệt độ trung bình trong 5 năm sẽ vượt quá ngưỡng 1,5°C, theo Bản cập nhật khí hậu toàn cầu hàng năm đến thập kỷ do Văn phòng Khí tượng của Vương quốc Anh, trung tâm dẫn đầu của WMO về những dự đoán như vậy, thực hiện.
Khả năng tạm thời vượt quá 1,5°C đã tăng đều đặn kể từ năm 2015, khi nó gần bằng không. Trong các năm từ 2017 đến 2021, có 10% cơ hội vượt quá.
Tiến sỹ Leon Hermanson, nhà khoa học của Met Office và là người đứng đầu báo cáo cho biết: “Nhiệt độ trung bình toàn cầu được dự đoán sẽ tiếp tục tăng, khiến chúng ta ngày càng rời xa khí hậu mà chúng ta quen thuộc".
Nhiệt độ trung bình toàn cầu vào năm 2022 cao hơn khoảng 1,15°C so với mức trung bình của những năm 1850-1900. Ảnh hưởng làm mát của các điều kiện La Niña trong phần lớn thời gian của ba năm qua đã tạm thời hạn chế xu hướng nóng lên trong dài hạn. Nhưng La Niña đã kết thúc vào tháng 3/2023 và hiện tượng El Niño được dự báo sẽ phát triển trong những tháng tới. Thông thường, El Nino làm tăng nhiệt độ toàn cầu trong năm sau khi nó phát triển – trong trường hợp này sẽ là năm 2024.
Nhiệt độ gần bề mặt trung bình toàn cầu hàng năm cho mỗi năm từ năm 2023 đến năm 2027 được dự đoán là cao hơn từ 1,1°C đến 1,8°C so với mức trung bình của những năm 1850-1900. Điều này được sử dụng làm cơ sở vì nó có trước khi phát thải khí nhà kính từ các hoạt động công nghiệp và con người.
Có 98% khả năng ít nhất một trong năm năm tới sẽ phá vỡ kỷ lục nhiệt độ được thiết lập vào năm 2016, khi có hiện tượng El Nino cực kỳ mạnh.
 
 
              - 
                  Gia Lai đề xuất hướng xử lý nguồn vốn ODA tại Dự án Thoát nước và xử lý nước thải Pleiku 
- 
                  Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, kiểm soát việc xử lý nước thải ở các khu công nghiệp 
- 
                  SLP và con đường phát triển chiến lược trên thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam 
- 
                  Bà Lê Thị Kim Thanh: Cần đồng bộ các tiêu chí phát triển khu công nghiệp xanh 
- 
                  4 doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghiệp xanh đầu tiên được vinh danh năm 2025 
- 
                  Vinh danh 10 Nhà phát triển bất động sản công nghiệp có chiến lược chuyển đổi xanh 2025 
- 
                  Vinh danh Nhà phát triển bất động sản công nghiệp có chiến lược chuyển đổi xanh tiêu biểu 2025 
-   Trúng vàng mỗi ngày cùng Vikki Bank - Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Trúng vàng mỗi ngày cùng Vikki Bank - Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất
-   Tierra Diamond thể hiện vị thế thương hiệu Việt tại tọa đàm Made For Trade do DMCC tổ chức Tierra Diamond thể hiện vị thế thương hiệu Việt tại tọa đàm Made For Trade do DMCC tổ chức
-   Vietnam Silicon được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" tại HR Asia Vietnam Silicon được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" tại HR Asia
-   Hà Nội khép lại chuỗi sự kiện Việt - Dubai: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội hợp tác toàn cầu Hà Nội khép lại chuỗi sự kiện Việt - Dubai: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội hợp tác toàn cầu
-   Vedan 8 năm liền vào “Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm” Vedan 8 năm liền vào “Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm”
-   Pi Group và Seven Holding Land ký kết Đối tác phân phối chiến lược Đô thị số Picity Pi Group và Seven Holding Land ký kết Đối tác phân phối chiến lược Đô thị số Picity

 
  
  
  
 





