
-
Nhiều kết quả quan trọng sau gần 2 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
-
Đồng bào Dao, Mường khai thác hiệu quả cây dược liệu dưới tán rừng
-
Cư dân Masterise Homes nhận quà "yêu nước", tự hào chung tay "phủ đỏ" Việt Nam
-
Hà Nội Metro tăng chuyến phục vụ buổi Tổng hợp luyện lần 2
-
8Wonder 2025: Cột mốc mới đối với ngành công nghiệp biểu diễn khi một đại nhạc hội quốc tế “sold out” 50.680 vé -
VR-A80: Sản phẩm truyền thông số đặc biệt chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Theo văn bản này, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
![]() |
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay Bộ sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm hai đợt. |
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành liên quan của địa phương tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để tạo sự đồng thuận của xã hội. Quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.
Bộ cũng yêu cầu các địa phương nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi.
Theo đó, chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7-8/7/2021 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế.
Lưu ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.
Bộ này cũng yêu cầu các địa phương cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8/7/2021 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2; gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thi thứ 2 về Bộ trước 5/7/2021.
Trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này.
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh dự thi những đợt thi khác nhau, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh về phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để thí sinh thi đợt 2 vẫn được dự tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi tương đồng về độ khó để đảm bảo sự công bằng với các thí sinh dự thi các đợt thi khác nhau.
Ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh, thí sinh có thể yên tâm vì Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các địa phương sẽ có những giải pháp để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho các em.
Lưu ý các địa phương, ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh cần tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình diễn biến của dịch Covid-19 ở địa phương mình; đặc biệt là sàng lọc các thí sinh sẽ dự thi phân nhóm F0, F1, F2 để cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo sẵn sàng, chủ động có giải pháp phù hợp.
Các địa phương đồng thời tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, trong đó lưu ý các giải pháp phòng dịch Covid-19, đặc biệt giải pháp 5K cũng như các giải pháp khác mà ngành Y tế khuyến cáo.
Lưu ý bố trí các điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi.
Năm 2021, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

-
8Wonder 2025: Cột mốc mới đối với ngành công nghiệp biểu diễn khi một đại nhạc hội quốc tế “sold out” 50.680 vé -
VR-A80: Sản phẩm truyền thông số đặc biệt chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 -
Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện -
Chương trình Mục tiêu Quốc gia 1719 khơi dậy ý chí tự lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số -
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro dịp Quốc khánh 2/9 -
Nền tảng số "A80 - Tự hào Việt Nam": Hỗ trợ tra cứu chuỗi hoạt động dịp Quốc khánh -
Thông tin về các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành ngày 2/9
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động
-
Khẳng định bản lĩnh phân phối, Megan Holdings vươn lên Top 2 đại lý dẫn đầu Centro Town - Sun Elite City
-
SeABank thông báo mời thầu