-
Chứng khoán VPS đặt mục tiêu lãi 5.750 tỷ đồng năm 2026 -
Đang hoàn thiện khung pháp lý để triển khai hỗ trợ lãi suất 2% với tín dụng xanh -
iPOS đồng hành cùng hộ kinh doanh tại Hội nghị tuyên truyền, hỗ trợ chính sách thuế TP. Huế -
SACOMBANK bổ nhiệm Phó tổng giám đốc phụ trách mảng quản trị rủi ro, pháp chế, tuân thủ -
ĐHĐCĐ BIWASE: BIWASE muốn huy động 1.162,5 tỷ đồng, kỳ vọng gỡ nút thắt giá nước -
Vàng sụt giảm mạnh, Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ "xả" 59 tấn, Wells Fargo dự báo sốc
Dưới đây là chia sẻ của chị Thu Thủy, 37 tuổi, đang sống tại TP HCM về trải nghiệm khi mua hàng trong ngày giảm giá.
Tôi còn nhớ hôm đó, tôi không hề có ý định mua sắm gì. Ban đầu, tôi và cô bạn học cũ định đi thăm một người quen bị ốm nên hẹn gặp nhau. Khi tôi đến công ty đón thì bạn tôi khoe, đang có 1.000 thương hiệu nổi tiếng bán hàng giảm giá tại một khách sạn 5 sao gần đường Đồng Khởi. Chúng tôi quyết định đi xem hàng trước, rồi đi thăm người ốm sau. Cả hai hý hửng mua sắm đến mức chỉ ăn vội một chiếc bánh mỳ.
Chúng tôi đến khách sạn nhưng không thể gửi được xe vì chị em công sở kéo nhau đi mua sắm rất đông, bãi để xe không còn chỗ trống. Mấy địa điểm giữ xe lân cận cũng không còn chỗ trống. Giữa trưa nắng, chúng tôi phải đi lòng vòng mấy con phố, cuối cùng may mắn nhét được xe vào một bãi trông xe trên đường Phan Văn Đạt. Chưa kịp mừng vì gửi được xe thì cả hai chợt buồn vì sẽ phải đi bộ khoảng 500m trong tình trạng không nón, dù che nắng.
Khi chúng tôi bước được qua cửa ra vào của khách sạn, đập vào mắt là một hàng dài nối đuôi nhau từ tầng trệt lên tầng một, nơi bày bán các mặt hàng sale. Chúng tôi cũng hòa vào dòng nhích từng bước một đó. Bên trong khu vực mua bán quá đông nên đội bảo vệ chỉ cho từng tốp khoảng năm người vào một.
Sau khoảng nửa tiếng, tôi và cô bạn mới vào được khu mua sắm. Chúng tôi liên tục bị người phía sau đẩy sau lưng nên không thể lựa hàng một cách thoải mái. Sợ kẻ gian móc túi, tôi giữ chặt chiếc túi xách trong tâm trạng căng thẳng. Hàng hóa nhiều, các thương hiệu giảm giá từ 10-80% nhưng rốt cuộc tôi không chọn được món nào. Vì đã được giảm giá nhưng mặt hàng tôi muốn mua là giày, túi đều ở mức trên hai triệu đồng.
Tiếc cất công lặn lội, xô đẩy bao nhiêu người mà không mua thứ gì, cuối cùng tôi mua hai thỏi son, hai lọ kem dưỡng da, một lọ sữa tắm, hết gần hai triệu. Tôi không buồn mà hý hửng vì mua được rẻ hơn bình thường 700 nghìn. Bạn tôi khuân về số hàng gần ba triệu, toàn mỹ phẩm.
14h là giờ làm việc nên chúng tôi không thể mua sắm nữa. Việc đi thăm người ốm cũng đành hoãn lại. Sau đó, tất cả mấy thứ tôi tưởng mua được rẻ đó lại hóa đắt vì tôi gần như không sử dụng đến do ở nhà đã có sản phẩm tương tự, trong khi tôi cũng là người rất lười dùng mỹ phẩm. Cô bạn tôi cũng thế, mua nhiều, không dùng kịp đành đem cho bớt người quen. Tuần trước, tôi thậm chí phải vứt đi một thỏi son và một lọ kem dưỡng da mua trong đợt đó vì để lâu, sản phẩm đã bị chảy nước.
Dịp Black Friday năm ngoái, tôi cũng hy sinh giấc ngủ trưa đi để khuân về mấy bộ quần áo, tốn hơn hai triệu nhưng sau đó tôi chỉ mặc một hai lần.
Hôm nay, mấy đồng nghiệp lại rủ nhau đi mua, nhưng tôi từ chối. Tôi cũng muốn được mua hàng giá rẻ hơn bình thường nhưng tôi không muốn phí công sức, thời gian và tiền bạc nữa để mua sắm những thứ mình chưa thực sự có nhu cầu.
Theo Business Insider, chen chúc mua sắm trong ngày Black Friday bạn sẽ gặp phải những bẫy sau:
- Phải xếp hàng mệt người, đông đúc nên dễ bị móc túi cũng như không có không gian và thời gian để lựa đồ cẩn thận.
- Mua nhiều món đồ không cần thiết và không phù hợp với bản thân do bị hội chứng lây lan, mua theo đám đông.
- Ham đồ rẻ, dễ mua phải những sản phẩm lỗi.
- Thiếu kiểm soát, nên dễ bội chi.
Mẹo thông minh trước khi mua một món hàng giảm giá là bạn hãy nghĩ xem nếu món hàng đó không được giảm giá thì bạn có mua không. Nếu câu trả lời là "có" thì bạn mới nên mạnh dạn chi tiền.
-
SACOMBANK bổ nhiệm Phó tổng giám đốc phụ trách mảng quản trị rủi ro, pháp chế, tuân thủ -
ĐHĐCĐ BIWASE: BIWASE muốn huy động 1.162,5 tỷ đồng, kỳ vọng gỡ nút thắt giá nước -
Vàng sụt giảm mạnh, Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ "xả" 59 tấn, Wells Fargo dự báo sốc -
Home Credit Việt Nam báo lãi cán mốc 2.000 tỷ đồng, ROE đạt 25%
-
Becamex BCE muốn huy động 420 tỷ đồng, chủ yếu trả nhà cung cấp và thầu phụ -
ĐHĐCĐ BIWASE: BIWASE sẵn sàng nắm bắt cơ hội tiếp tục đầu tư vào ngành nước -
ĐHĐCĐ BIWASE: Đại hội bắt đầu lúc 8h30 khi tỷ lệ tham dự chiếm 80,5% vốn điều lệ -
Nóng cuộc đua thí điểm sàn tài sản mã hoá -
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra cảnh báo về hoạt động hợp tác đầu tư trên mạng -
ĐHĐCĐ DNSE: Sẵn sàng cho giao dịch T+0, đặt mục tiêu tham vọng năm 2026 -
Chứng khoán phiên 26/3: Tiền bắt đáy chưa đủ mạnh, VN-Index quay lại điều chỉnh
-
Thị trường Quảng Ngãi 2026: Bất động sản dòng tiền và giá trị thực lên ngôi -
Khởi công nhà máy LNG 1.200 MW tại TP HCM -
Wells Fargo trao tặng Giải thưởng “Ngân hàng được công nhận đặc biệt về thanh toán quốc tế 2024-2025” cho SeABank
-
Xu hướng thuê nguyên tòa nhà mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư -
Năm 2026, Chubb Life Việt Nam đầu tư theo chiều sâu, nâng chuẩn hiện diện toàn quốc -
"Thịt nguội Ý - Một di sản độc đáo”
