-
Bộ Tài chính thông tin về kéo dài chính sách miễn giảm, gia hạn thuế phí -
Nhập siêu tăng mạnh, 7 tháng đã vượt 20,5 tỷ USD -
Giải pháp để thúc đẩy xuất khẩu nông sản vượt mức 74 tỷ USD -
Tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa mở rộng có trọng tâm, trọng điểm -
Chủ tịch Quốc hội: Cơ chế đặc thù phải đi liền với trách nhiệm đặc biệt -
Chính phủ yêu cầu quyết liệt thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số
![]() |
| Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng |
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, tối 6/7, tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã diễn ra “Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới” theo hình thức trực tuyến.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự hội nghị và có bài phát biểu quan trọng.
Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự hội nghị từ Hà Nội.
Với chủ đề "Vì hạnh phúc của người dân, trách nhiệm của chính đảng," hội nghị đã thu hút sự tham dự của khoảng 10.000 đại diện của hơn 500 chính đảng và tổ chức trên thế giới.
Hơn 130 phái viên ngoại giao nước ngoài tại Trung Quốc, trong đó có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai, đã tham dự hội nghị theo hình thức ngoại tuyến.
“Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới” là một sự kiện ngoại giao đa phương quan trọng được tổ chức vào thời điểm Đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ niệm 100 năm thành lập nhằm tăng cường trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trong quản trị giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới; phối hợp ứng phó với các thách thức do những thay đổi chưa từng thấy trong một thế kỷ cũng như đại dịch Covid-19; tăng cường khả năng mưu cầu hạnh phúc cho người dân; thúc đẩy hòa bình, phát triển và thịnh vượng chung trên thế giới.
Trong cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh ngày 5/7, ông Quách Nghiệp Châu, Phó Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhấn mạnh hội nghị này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ kiểu mới giữa các chính đảng trên thế giới nhằm mở rộng điểm tương đồng, gác lại những khác biệt, đồng thời tăng cường sự tôn trọng và học hỏi lẫn nhau.
Hội nghị cũng góp phần làm đa dạng hóa hình thức và mức độ giao lưu cũng như tăng cường đối thoại, phối hợp và hợp tác giữa các chính đảng trên thế giới.
-
Chủ tịch Quốc hội: Cơ chế đặc thù phải đi liền với trách nhiệm đặc biệt -
Chính phủ yêu cầu quyết liệt thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số -
Giải ngân vốn đầu tư công cao hơn cùng kỳ năm trước, nhưng áp lực những tháng cuối năm vẫn còn lớn -
Bộ Xây dựng công bố thủ tục hành chính thuê, mua nhà ở xã hội -
Phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải làm Bộ trưởng Bộ Nội vụ -
Điểm sáng của nền kinh tế: Thu hút FDI tăng mạnh -
Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, sản xuất kinh doanh duy trì xu hướng tích cực
-
Hansgrohe 125 tuổi tái khẳng định cam kết dài hạn tại thị trường Việt Nam -
Arcadia at Lavila công bố ưu đãi đặc quyền cho khách hàng tiên phong -
Amalga ra mắt tại Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành y tế -
TKV duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, lợi nhuận 7 tháng đầu năm vượt kế hoạch -
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “20 năm đồng hành bảo vệ triệu yêu thương” -
Hợp tác môi trường Việt Nam - Hàn Quốc gặt hái thành quả

