
-
Phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận trụ sở Tỉnh ủy sau ngày 1/9
-
Ninh Thuận về đích Chương trình Xóa nhà tạm, nhà dột nát sớm hơn kế hoạch 1 tháng
-
Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn tại Bắc Ninh
-
Bắc Ninh thúc đẩy, nâng cao SIPAS - chỉ số hài lòng của người dân
-
Hà Nội chi 500 triệu đồng cho mỗi xã, phường mới mua sắm trang thiết bị -
Bắc Ninh đảm bảo kỳ thi vào lớp 10 công lập an toàn, kỷ luật, nghiêm túc
Tổng thống Obama bổ nhiệm nhân viên Nhà Trắng chuyển giới đầu tiên
Theo thông báo được đưa ra vào thứ Ba vừa qua, Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm nhân viên Nhà Trắng là người chuyển giới công khai đầu tiên trong lịch sử.
Raffi Freedman-Gurspan, cựu chuyên viên tư vấn chính sách thuộc Trung tâm Bình đẳng cho người Chuyển giới Quốc gia sẽ làm việc với tư cách giám đốc tuyển dụng và quan hệ đối ngoại thuộc Phòng Nhân sự Tổng thống của Nhà Trắng.
Các nhà lãnh đạo và những người đấu tranh vì quyền bình đẳng cho người chuyển giới đã lên tiếng ủng hộ quyết định của Nhà Trắng và coi Freedman-Gurspan như một hình mẫu, ca ngợi những gì cô đã làm được trong việc nâng cao quyền lợi của cộng đồng LGBT.
Giám đốc điều hành NCTE Mara Keisling cho biết: “Tổng thống Obama từ lâu đã nói rằng ông ấy muốn đội ngũ quản lý của mình giống với người dân Mỹ. Tôi hiểu rằng điều này bao gồm cả những người Mỹ chuyển giới.”
“Việc người chuyển giới được bổ nhiệm đầu tiên là một người da màu cũng có ý nghĩa rất to lớn. Và người chuyển giới đầu tiên được bổ nhiệm vào Nhà Trắng còn là một người bạn – điều này đã khích lệ tôi và rất nhiều người khác, những người từng cảm động trước những cống hiến của Raffi.”
Đây là một trong số những bước đi của chính quyền Obama nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT.
Năm ngoái, ông Obama đã ký sắc lệnh cấm các nhà thầu liên bang không được phân biệt đối xử nhân viên vì khuynh hướng tình dục hay bản sắc giới tính của họ.
Và vào tháng Tư Tổng thống đã cấm các liệu pháp được sử dụng để “chữa” cho thanh niên đồng tính và chuyển giới, đồng thời đưa ra thông báo về việc xây dựng nhà vệ sinh không phân biệt giới tính trong tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower, nơi có rất nhiều nhân viên Nhà Trắng.
Valerie Jarrett, chuyên viên tư vấn cấp cao của Tổng thống cho biết: “Raffi Freedman-Gurspan đã thể hiện được khả năng lãnh đạo mà bộ máy quản lý của chúng tôi rất coi trọng.”
Valerie cho biết thêm: “Cam kết của cô ấy trong việc cải thiện cuộc sống của những người Mỹ chuyển giới, đặc biệt là những người chuyển giới da màu và nghèo đói đã phản ánh được những giá trị của chính quyền hiện tại"./.

Ngất ngây mỹ nhân chuyển giới xinh đẹp, gợi cảm nhất thế giới
Sở hữu gương mặt xinh như thiên thần, với mái tóc xoăn mềm mại, những đường cong đầy gợi cảm và đôi chân dài thon gọn, Piyada Inthavong khiến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Hà Nội đầu tư hơn 62.000 tỷ đồng cho giáo dục mầm non trong giai đoạn 2018 - 2025 -
Hà Nội chi 500 triệu đồng cho mỗi xã, phường mới mua sắm trang thiết bị -
Bắc Ninh đảm bảo kỳ thi vào lớp 10 công lập an toàn, kỷ luật, nghiêm túc -
Cà Mau: Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam -
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Hạ Long năm thứ ba liên tiếp -
Trường Đại học Nguyễn Trãi: Đào tạo thế hệ dẫn dắt tài chính thời đại số -
Tuyến metro Cát Linh - Hà Đông khắc phục hư hỏng, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu
-
BITGP kết nối cộng đồng khởi nghiệp Web3 tại sự kiện công nghệ lớn nhất năm
-
Vinhomes Royal Island thu hút giới đầu tư Hải Dương
-
Chỉ từ 1 tỷ đồng, sở hữu đất nền Cần Thơ đón đầu tiềm năng
-
Đón làn sóng kết nối B2B tại triển lãm Home Show Vietnam 2025 và VHF 2025