-
DIFF 2026 mang chủ đề Đà Nẵng - Những chân trời kết nối -
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Thụy Sĩ phát triển Trung tâm tài chính quốc tế -
Đà Nẵng sẽ đầu tư 81 dự án trọng điểm trong giai đoạn 2026 - 2030
-
Hội nghị Công nghệ WCO 2026: Hải quan thích ứng trong một thế giới ngày càng phức tạp -
Bộ Tài chính tuyển dụng 41 công chức năm 2026 theo chính sách thu hút nhân tài -
AQUA Việt Nam rót thêm 75 triệu USD, cam kết đầu tư dài hạn đến 2045
| Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN |
Phát biểu với báo chí quốc tế, được phóng viên TTXVN tại Geneva tường thuật, ông Guterres cho biết: “Sau khi rời Kenya, tôi sẽ tới Indonesia dự hội nghị với ASEAN và tới Ấn Độ dự hội nghị G20, cũng như các sự kiện sau đó là hội nghị G77 và Trung Quốc ở Cuba”.
Theo thông báo của nước chủ nhà Indonesia, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 5 - 7/9 tới, sẽ có sự tham dự của lãnh đạo 22 quốc gia, bao gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Timor Leste với tư cách quan sát viên, cùng 9 nước đối tác đối thoại đồng thời là các nước thành viên Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS - bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Australia, New Zealand, Canada, Nga, Mỹ), và 2 quốc gia khách mời là Bangladesh (Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia vành đai Ấn Độ Dương - IORA) và Quần đảo Cook (Chủ tịch Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương - PIF).
Bên cạnh đó, đại diện một số tổ chức khác cũng sẽ tham dự hội nghị, trong đó có Quỹ Tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) và Ban Thư ký hợp tác ba bên (TCS), Liên hợp quốc (với tư cách đối tác toàn diện) và Diễn đàn Thương mại thế giới.
Chuỗi Hội nghị cấp cao ASEAN 43 sẽ tập trung vào 4 trọng tâm chính, bao gồm việc thiết lập nền tảng cho Tầm nhìn dài hạn của ASEAN, giúp ASEAN trở nên kiên cường hơn để ứng phó với các thách thức của thời đại, đưa ASEAN trở thành trung tâm tăng trưởng kinh tế và biến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thành khu vực hòa bình và thịnh vượng.
-
Bộ Tài chính tuyển dụng 41 công chức năm 2026 theo chính sách thu hút nhân tài -
AQUA Việt Nam rót thêm 75 triệu USD, cam kết đầu tư dài hạn đến 2045 -
Fed quyết định giữ nguyên lãi suất -
APEC 2027 là cơ hội hiếm có để quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới -
Tầm nhìn và tư duy đột phá trong các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị -
Chuẩn đo cải cách và kỷ luật thực thi giai đoạn 2026-2030 -
Triển khai hiệu quả chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
-
TTC World - Tà Cú: Điểm đến sinh thái tâm linh và văn hóa đặc sắc -
Japfa Việt Nam tổ chức Hội nghị Khách hàng 2026: Hợp lực vươn tầm - tiến bước kỷ nguyên xanh
-
The Parkland trong chiến lược đầu tư dài hạn trên trục FDI phía Đông Hà Nội -
Phát Đạt tài trợ 145 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học Bình Chuẩn 3 -
Bảo hiểm BSH và Tập đoàn MISA ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện -
Dự án The An Heritage chính thức được cấp "sổ đỏ" cho khách hàng
