
-
Giới đầu tư lo ngại Mỹ can thiệp quân sự vào xung đột Israel - Iran
-
Các "ông trùm" dầu mỏ cảnh báo hậu quả nghiêm trọng do xung đột Israel-Iran leo thang
-
Nhật Bản giữ nguyên lãi suất cơ bản, sẽ giảm tốc độ cắt giảm mua trái phiếu chính phủ
-
Xung đột Israel - Iran có thể khiến Fed trì hoãn cắt giảm lãi suất
-
Giới đầu tư lo lắng về xung đột Israel - Iran cùng biến động giá dầu -
Giá dầu thế giới đối diện kịch bản xấu nhất
![]() |
Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN |
Phát biểu với báo chí quốc tế, được phóng viên TTXVN tại Geneva tường thuật, ông Guterres cho biết: “Sau khi rời Kenya, tôi sẽ tới Indonesia dự hội nghị với ASEAN và tới Ấn Độ dự hội nghị G20, cũng như các sự kiện sau đó là hội nghị G77 và Trung Quốc ở Cuba”.
Theo thông báo của nước chủ nhà Indonesia, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 5 - 7/9 tới, sẽ có sự tham dự của lãnh đạo 22 quốc gia, bao gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Timor Leste với tư cách quan sát viên, cùng 9 nước đối tác đối thoại đồng thời là các nước thành viên Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS - bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Australia, New Zealand, Canada, Nga, Mỹ), và 2 quốc gia khách mời là Bangladesh (Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia vành đai Ấn Độ Dương - IORA) và Quần đảo Cook (Chủ tịch Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương - PIF).
Bên cạnh đó, đại diện một số tổ chức khác cũng sẽ tham dự hội nghị, trong đó có Quỹ Tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) và Ban Thư ký hợp tác ba bên (TCS), Liên hợp quốc (với tư cách đối tác toàn diện) và Diễn đàn Thương mại thế giới.
Chuỗi Hội nghị cấp cao ASEAN 43 sẽ tập trung vào 4 trọng tâm chính, bao gồm việc thiết lập nền tảng cho Tầm nhìn dài hạn của ASEAN, giúp ASEAN trở nên kiên cường hơn để ứng phó với các thách thức của thời đại, đưa ASEAN trở thành trung tâm tăng trưởng kinh tế và biến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thành khu vực hòa bình và thịnh vượng.

-
Giới đầu tư lo ngại Mỹ can thiệp quân sự vào xung đột Israel - Iran
-
Các "ông trùm" dầu mỏ cảnh báo hậu quả nghiêm trọng do xung đột Israel-Iran leo thang
-
Nhật Bản giữ nguyên lãi suất cơ bản, sẽ giảm tốc độ cắt giảm mua trái phiếu chính phủ
-
Mỹ - Anh thống nhất cắt giảm thuế quan, thiết lập hạn ngạch miễn thuế thép và nhôm
-
Xung đột Israel - Iran có thể khiến Fed trì hoãn cắt giảm lãi suất -
Giới đầu tư lo lắng về xung đột Israel - Iran cùng biến động giá dầu -
Giá dầu thế giới đối diện kịch bản xấu nhất -
Giá dầu thế giới vọt tăng 8% do xung đột Israel - Iran leo thang -
Thỏa thuận Mỹ-Trung: Tổng thống Trump ca ngợi là bước đột phá, "mang tính thay đổi cuộc chơi" -
Lô LNG đầu tiên từ Canada sắp lên tàu vận chuyển đến Nhật Bản -
Giá tiêu dùng tại Mỹ tăng nhẹ trong tháng 5, nhưng lạm phát dự báo sẽ tăng tốc
-
Coteccons lần thứ hai liên tiếp góp mặt trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
-
Cùng Sheraton Hanoi West trải nghiệm “Gặp mặt thần tượng” và thư giãn suốt mùa hè
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025
-
Hồ sơ EB-5 gồm những gì? Bí quyết chinh phục Thẻ xanh Mỹ nhanh chóng
-
BSH hợp tác với Daehan Motors triển khai bảo hiểm xe Teraco
-
VNFITE: Áp dụng minh bạch mô hình cho vay ngang hàng theo Nghị định 94/2025