Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Top 10 vị vua giàu nhất thế giới hiện nay
Hà Thu (VnExpress) - 23/10/2019 14:27
 
Quốc vương Thái Lan sở hữu khoảng 30 tỷ USD, theo sau là quốc vương Brunei và Saudi Arabia.
 10. Thân vương Monaco - Albert II  Tài sản: 1 tỷ USD Tài sản của Thân vương Albert II được cho là gồm một phần tư phần đất ông cai trị, một bộ sưu tập xe cổ, cổ phần trong một resort ở Monte Carlo, một bộ sưu tập tem quý và môt căn nhà ở Philadelphia ông mua năm 2016 với giá 754.000 USD. (Ảnh: Reuters)

10. Thân vương Monaco - Albert II
Tài sản: 1 tỷ USD Tài sản của Thân vương Albert II được cho là gồm một phần tư phần đất ông cai trị, một bộ sưu tập xe cổ, cổ phần trong một resort ở Monte Carlo, một bộ sưu tập tem quý và môt căn nhà ở Philadelphia ông mua năm 2016 với giá 754.000 USD. (Ảnh: Reuters)

 9. Quốc vương Qatar - Tamim bin Hamad Al Thani  Tài sản: 1,2 tỷ USD Tamim bin Hamad Al Thani kế thừa ngôi vương sau khi người cha Hamad bin Khalifa Al Thani thoái vị năm 2013. Ông là một trong những nguyên thủ trẻ tuổi nhất thế giới, khi lên ngôi năm 33 tuổi. (Ảnh: Reuters)
9. Quốc vương Qatar - Tamim bin Hamad Al Thani
Tài sản: 1,2 tỷ USD Tamim bin Hamad Al Thani kế thừa ngôi vương sau khi người cha Hamad bin Khalifa Al Thani thoái vị năm 2013. Ông là một trong những nguyên thủ trẻ tuổi nhất thế giới, khi lên ngôi năm 33 tuổi. (Ảnh: Reuters)
 8. Quốc vương Morocco - Mohammed VI  Tài sản: 2,1 tỷ USD Tài sản của vua Mohammed VI chủ yếu đến từ cổ phần của hoàng tộc trong National Investment Company. Đây là công ty chuyên đầu tư vào các nước châu Phi, có kinh doanh trong các mảng ngân hàng, viễn thông và năng lượng tái tạo. (Ảnh: Reuters)
8. Quốc vương Morocco - Mohammed VI
Tài sản: 2,1 tỷ USD Tài sản của vua Mohammed VI chủ yếu đến từ cổ phần của hoàng tộc trong National Investment Company. Đây là công ty chuyên đầu tư vào các nước châu Phi, có kinh doanh trong các mảng ngân hàng, viễn thông và năng lượng tái tạo. (Ảnh: Reuters)
 7. Hoàng thân Liechtenstein - Hans-Adam II  Tài sản: 3,5 tỷ USD Tài sản của ông chủ yếu đến từ ngân hàng LGT Group, cũng như các khoản đầu tư được thực hiện thông qua quỹ Prince of Liechtenstein Foundation - sở hữu nhiều bất động sản, rừng rậm và nhà máy rượu. (Ảnh: AP)
7. Hoàng thân Liechtenstein - Hans-Adam II
Tài sản: 3,5 tỷ USD Tài sản của ông chủ yếu đến từ ngân hàng LGT Group, cũng như các khoản đầu tư được thực hiện thông qua quỹ Prince of Liechtenstein Foundation - sở hữu nhiều bất động sản, rừng rậm và nhà máy rượu. (Ảnh: AP)
 6. Đại công tước Luxembourg - Henri  Tài sản: 4 tỷ USD Hoàng gia Luxembourg không được nhận lương. Dù vậy, họ được cấp gần 325.000 USD mỗi năm, kể từ năm 1948, để thực hiện các nghĩa vụ của mình. Nhưng kể cả không có khoản này, họ cũng đã sở hữu hàng tỷ USD. (Ảnh: Luxtimes)
6. Đại công tước Luxembourg - Henri
Tài sản: 4 tỷ USD Hoàng gia Luxembourg không được nhận lương. Dù vậy, họ được cấp gần 325.000 USD mỗi năm, kể từ năm 1948, để thực hiện các nghĩa vụ của mình. Nhưng kể cả không có khoản này, họ cũng đã sở hữu hàng tỷ USD. (Ảnh: Luxtimes)
 5. Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum - Dubai (UAE)  Tài sản: 4 tỷ USD Mohammed bin Rashid Al Maktoum hiện là Thủ tướng UAE và Quốc vương Dubai. Ông đã dành một phần tài sản làm từ thiện, như thành lập quỹ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Foundation nhằm tập trung phát triển thế hệ tương lai. (Ảnh: AP)
5. Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum - Dubai (UAE)
Tài sản: 4 tỷ USD Mohammed bin Rashid Al Maktoum hiện là Thủ tướng UAE và Quốc vương Dubai. Ông đã dành một phần tài sản làm từ thiện, như thành lập quỹ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Foundation nhằm tập trung phát triển thế hệ tương lai. (Ảnh: AP)
 4. Quốc vương Khalifa bin Zayed Al Nahyan - Abu Dhabi (UAE)  Tài sản: 15 tỷ USD Khalifa bin Zayed Al Nahyan hiện là người đứng đầu UAE và Quốc vương Dubai. Ông có khối tài sản lớn nhờ làm Chủ tịch quỹ đầu tư quốc gia Abu Dhabi Investment Authority. (Ảnh: Reuters)
4. Quốc vương Khalifa bin Zayed Al Nahyan - Abu Dhabi (UAE)
Tài sản: 15 tỷ USD Khalifa bin Zayed Al Nahyan hiện là người đứng đầu UAE và Quốc vương Dubai. Ông có khối tài sản lớn nhờ làm Chủ tịch quỹ đầu tư quốc gia Abu Dhabi Investment Authority. (Ảnh: Reuters)
 3. Quốc vương Saudi Arabia - Salman bin Abdulaziz Al Saud  Tài sản: 18 tỷ USD Tài sản của quốc vương Saudi Arabia đến từ việc hoàng tộc sở hữu một tập đoàn truyền thông, trong đó có tờ Asharq Al-Awsat và tờ Al Eqtisadiah. (Ảnh: Reuters)
3. Quốc vương Saudi Arabia - Salman bin Abdulaziz Al Saud
Tài sản: 18 tỷ USD Tài sản của quốc vương Saudi Arabia đến từ việc hoàng tộc sở hữu một tập đoàn truyền thông, trong đó có tờ Asharq Al-Awsat và tờ Al Eqtisadiah. (Ảnh: Reuters)
 2. Quốc vương Brunei - Hassanal Bolkiah  Tài sản: 20 tỷ USD Tài sản của Quốc vương Brunei chủ yếu đến từ ngành dầu mỏ và khí gas. Quốc vương Brunei sống trong lâu đài lớn nhất thế giới, với chi phí xây dựng hơn 350 triệu USD. Ông được cho là sở hữu hơn 600 chiếc Rolls-Royce. (Ảnh: Reuters)
2. Quốc vương Brunei - Hassanal Bolkiah Tài sản: 20 tỷ USD
Tài sản của Quốc vương Brunei chủ yếu đến từ ngành dầu mỏ và khí gas. Quốc vương Brunei sống trong lâu đài lớn nhất thế giới, với chi phí xây dựng hơn 350 triệu USD. Ông được cho là sở hữu hơn 600 chiếc Rolls-Royce. (Ảnh: Reuters)
1. Quốc vương Thái Lan - Maha Vajiralongkorn (Rama X)  Tài sản: 30 tỷ USD Tài sản của quốc vương Maha Vajiralongkorn chủ yếu đến từ Crown Property Bureau - cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tài sản cho hoàng tộc. Ông hiện cũng sở hữu Golden Jubilee Diamond 545,67 carat - viên kim cương nhiều góc cạnh lớn nhất thế giới trị giá 12 triệu USD. (Ảnh: Reuters)
1. Quốc vương Thái Lan - Maha Vajiralongkorn (Rama X)
Tài sản: 30 tỷ USD Tài sản của quốc vương Maha Vajiralongkorn chủ yếu đến từ Crown Property Bureau - cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tài sản cho hoàng tộc. Ông hiện cũng sở hữu Golden Jubilee Diamond 545,67 carat - viên kim cương nhiều góc cạnh lớn nhất thế giới trị giá 12 triệu USD. (Ảnh: Reuters)
[Infographic] Top 10 gia tộc giàu nhất thế giới
Waltons, gia tộc sở hữu tập đoàn bán lẻ Walmart, đứng đầu danh sách những gia tộc giàu có nhất thế giới với tổng tài sản 190,5 tỷ USD.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư