-
Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí cán bộ chủ chốt
-
Quảng Trị thành lập Tổ Công tác gỡ khó giải phóng mặt bằng các dự án năng lượng -
Triển khai các dự án trọng điểm là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ưu tiên hàng đầu -
Nghị quyết số 57-NQ/TW đang mở ra một giai đoạn phát triển mới của đất nước -
Chủ tịch Quảng Trị phê bình các chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công thấp -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế tại Hội nghị Hội đồng WCO 2026
![]() | ||
| Xưởng rau của Toshiba sẽ được cách biệt với không khí bên ngoài và có các hệ thống chiếu sáng và kiểm soát không khí chặt chẽ, tạo một môi trường vô trùng cho cây phát triển |
Xưởng sẽ sử dụng các hệ thống chiếu sáng và kiểm soát không khí chặt chẽ để tối ưu hóa sự sinh trưởng của cây trong nhà và công ty đang kỳ vọng sản phẩm thu được từ rau xanh sẽ thu về 300 triệu yên doanh thu mỗi năm, tương đương 3 triệu USD.
Việc xây dựng nhà máy đã được tiến hành và công ty hi vọng sẽ bắt đầu giao các sản phẩm như rau diếp, rau bina và các loại rau khác sớm nhất vào tháng 7 tới. Toshiba đang trang bị cho xưởng đèn chiếu sáng huỳnh quang cùng với hệ thống điều hòa không khí để duy trì nhiệt độ và hàm lượng ẩm không đổi.
Xưởng rau của Toshiba sẽ được cách biệt với không khí bên ngoài, tạo một môi trường gần như vô trùng bên trong. Điều này có nghĩa rằng không cần dùng thuốc sâu và dẫn tới tuổi thọ trên kệ sẽ lâu hơn. Công ty đang có kế hoạch bán rau của mình cho các nhà hàng và siêu thị vì rau giàu polyphenol và vitamin C.
Các xưởng rau kiểu này rất phổ biến ở Nhật Bản, một đất nước lệ thuộc nặng nề vào nông sản nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu thực phẩm. Bằng cách kiểm soát nhân tạo môi trường trong các xưởng này, người ta có thể sản xuất lượng rau lớn bằng việc sử dụng hiệu quả hơn quỹ đất, điện và dưỡng chất. Cũng giống như các phương pháp canh tác khác đang được phát triển cho các vùng có mật độ dân cư cao, các xưởng này có tiềm năng giúp đáp ứng nhu cầu sản xuất thực phẩm của các cộng đồng dân cư thành thị ngày một tăng.
| Chuyên gia Nhật Bản nói về thực phẩm hữu cơ (Baodautu.vn) Nhân dịp ông Asami Hisanori chuyên gia từ tổ chức Công nghệ vi sinh hữu hiệu EM (Nhật Bản) sang làm việc tại trang trại ORFARM (Sóc Sơn, Hà Nội), baodautu.vn có cuộc trò chuyện về giá trị của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng. |
PV (Infonet)
-
Chủ tịch Quảng Trị phê bình các chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công thấp -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế tại Hội nghị Hội đồng WCO 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bộ máy mới phải đem lại chất lượng phục vụ mới cho người dân và doanh nghiệp -
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại -
Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị gặp khó trong khảo sát, chuẩn bị đầu tư -
Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn -
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ
-
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG -
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1



