-
BYD kết hợp với nhiều đối tác để tăng thêm giá trị cho tài xế công nghệ
-
Trong 2 năm, Lynk & Co Việt Nam mở được 40 showroom và 70 xưởng dịch vụ -
Geely tung chương trình mua xe - trúng xe để kích cầu -
“Trèo đèo lội suối” cả vạn km với VinFast VF 5, chủ xe tiết lộ loạt ưu điểm của chiếc xe “chiến” nhất phân khúc -
Showroom Mazda Flagship đầu tiên ở Đông Nam Á đặt tại TP. HCM -
Trưng bày tủ đổi pin tại Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP. HCM
| TIN LIÊN QUAN | |
| Toyota FCV lăn bánh tranh tài trên đường đua | |
| Toyota FCV concept, chạy 500km chỉ mất 3 phút sạc điện | |
Sự so sánh đưa ra để minh chứng rằng, chất phát thải từ Toyota Mirai - mẫu xe chạy bằng tế bào nhiêu liệu hay còn gọi là pin nhiên liệu (Fuel-cell) mới của Toyota thân thiện với môi trường ra sao.
Không giống các mẫu xe chạy bằng nhiên liệu thông thường khi vận hành sẽ phát thải ra khí carbon dioxide độc hại, Toyota Mira chỉ phát ra nhiệt và nước cũng chỉ là sản phẩm phát thải phụ của mẫu xe này, tuy nhiên chất thải này lại rất sạch và không hề độc hại.
Ông Seiji Mizuno, người phụ trách thiết kế của Toyota tiết lộ rằng, Toyota đã thử nghiệm tác động của loại nước thải này đến sức khỏe con người trong một phòng thí nghiệm đặc biệt và kết quả cho thấy, so với sữa nước, nước thải của Toyota Mira chứa ít tạp chất hữu cơ hơn nhiều.

Toyota Mirai
Dù vậy, Toyota vẫn đưa ra lời khuyên khách hàng hoặc những người tò mò không nên uống loại nước thải này chỉ để kiểm chứng xem thực sự nó có sạch hay không.
Lý do là chúng ta không bao giờ biết những gì có trong không khí xung quanh, tương tự như vậy các quá trình phản ứng hoá học xảy ra phía trong hệ thống pin nhiên liệu của xe, việc vận chuyển nước thải qua các đường ống đến chỗ phát thải không ở tình trạng vô trùng và điều đó có thể dẫn đến những vi sinh vật như khuẩn E.Coli có thể xâm nhập và gây nguy hại đến cơ thể nếu con người uống loại nước thải này.
Toyota Mirai là mẫu sedan vừa được Toyota ra mắt, mẫu xe này được phát triển từ mẫu Toyota FCV Concept được hãng xe Nhật trình làng hồi năm ngoái. Được biết, Toyota Mirai có thể chạy 483 km sau khi được nạp đầy nhiên liệu là khí hydro nén dưới áp suất cao và có thể tiếp tục hành trình sau thời gian không đến 5 phút nạp nhiên liệu.
Dự kiến, Toyota Mirai sẽ chính thức được bán ra vào đầu quý II/2015 với giá bán khoảng 7 triệu yên tương đương với mức giá khoảng 60.300 USD.
| Honda FCV Concept chạy 700km với một bình nhiên liệu () Honda vừa giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới chạy bằng nhiên liệu tế bào - FCV Concept với khả năng vận hành đáng kinh ngạc. |
Minh Hải
-
Tủ đổi pin xe máy điện của Honda Việt Nam được đặt tại các HEAD bán xe điện -
Honda Vision 2026 có nhiều màu sắc hiện đại -
Chuẩn an toàn xe máy trong lộ trình phát triển giao thông xanh -
“Trèo đèo lội suối” cả vạn km với VinFast VF 5, chủ xe tiết lộ loạt ưu điểm của chiếc xe “chiến” nhất phân khúc -
Showroom Mazda Flagship đầu tiên ở Đông Nam Á đặt tại TP. HCM -
Trưng bày tủ đổi pin tại Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP. HCM -
Việt Nam đã làm chủ công nghệ lõi của chuỗi giá trị ô tô
-
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt -
Thế hệ doanh nhân công nghệ mới: Mảnh ghép quan trọng trong chu trình chuyển đổi công nghệ ở cấp doanh nghiệp -
Pebsteel bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất lớn tại Nhà máy dệt sợi Trường Phú -
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp
