Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Toyota Việt Nam tặng hàng nghìn cây xanh tại tỉnh Hà Tĩnh và An Giang
Hoàng Nam - 23/06/2023 21:16
 
Toyota Việt Nam trao tặng tổng cộng 6.000 cây (bao gồm lim xanh và keo lai) tại rừng phòng hộ sông Ngàn Phố, tỉnh Hà Tĩnh và hơn 5.000 cây tràm tại rừng tràm Tân Tuyến, tỉnh An Giang.

Với mong muốn góp phần cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ trao tặng cây xanh Chương trình “1 tỷ cây xanh - Vì Việt Nam xanh" tại rừng phòng hộ sông Ngàn Phố, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm chung tay đóng góp vào việc trồng cây, phục hồi hệ sinh thái và chống lại biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ chương trình, Toyota Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường  thực hiện trồng và trao tặng tổng cộng 3.000 cây lim xanh và 3.000 cây keo lai tại rừng phòng hộ sông Ngàn Phố, tỉnh Hà Tĩnh.

Cũng trong tháng 6/2023, hơn 5.000 cây tràm tương ứng 2 hecta đã được trao tặng tại rừng tràm Tân Tuyến, tỉnh An Giang.

Ngoài góp phần cải tạo cảnh quan, chống biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, chương trình cũng đồng thời giúp hỗ trợ sinh kế lâu dài cho người dân, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, môi trường một cách bền vững.

Trước đó, chương trình đã thực hiện trồng và trao tặng tổng cộng 13.200 cây phủ xanh rừng phòng hộ tại tỉnh Hà Giang và tỉnh Thái Bình; hơn 450 cây sao đen và cây sến tại tỉnh Quảng Trị và hơn 2.000 cây bần chua tại tỉnh Phú Yên.

Bên cạnh việc đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường trong Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025, Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý và nhà cung cấp Toyota trên toàn quốc thường xuyên thực hiện những hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây tại các trường học trong khuôn khổ chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” hay xây dựng sân chơi cho trẻ em từ lốp xe tái chế với chương trình “Hành trình thứ 2 của những chiếc lốp”.

Các đại lý và nhà cung cấp của Toyota đã áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 và thực hiện nhiều hoạt động như lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, phát triển các ý tưởng cải tiến để bảo vệ môi trường,…

Thêm vào đó, Toyota đã và đang tích cực triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường dài hạn và bền vững như: Đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy; Giới thiệu những mẫu xe mới với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường; Chung tay cùng Bộ Tài nguyên môi trường hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, SEA Games Xanh và Tháng hành động vì môi trường hướng tới chuyển đổi xanh; Triển khai dự án nghiên cứu nhiên liệu sinh học trên ô tô thế hệ mới tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án phát triển các cách tiếp cận đa chiều, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon;… Điều này thể hiện cam kết của Toyota trong việc chung tay bảo vệ môi trường cùng cộng đồng tại Việt Nam, nhằm mang đến một môi trường tươi đẹp hơn cho hôm nay và cho thế hệ tương lai.

Quỹ Toyota xây điểm trường cho trẻ em vùng sâu
Điểm trường Tân Hợi, thuộc trường Mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) và điểm trường Nhọt Nhóng, thuộc trường Mầm non Nậm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư