
-
Nhựa Pha Lê sắp chào bán riêng lẻ 20 triệu cổ phiếu với giá cao hơn thị trường
-
Vinaship lên kế hoạch thanh lý tàu Vinaship Sea đóng năm 1998
-
Sông Đà 11 huy động vốn lớn mở rộng mảng năng lượng
-
Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM sắp phát hành hơn 76,7 triệu cổ phiếu thưởng
-
Bầu Đức hé lộ khả năng lãi cao nhất lịch sử của Hoàng Anh Gia Lai -
Dự án quy mô 480 ha của Cao su Đồng Phú được chấp thuận đầu tư
![]() |
GIá trị cổ phiếu quỹ mà TPBank đã mua vào đến nay xấp xỉ 880 tỷ đồng |
Thống kê từ Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM cho biết Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã hoàn tất đợt mua cổ phiếu quỹ với tổng giá trị mua là 10 triệu cổ phiếu, tương đương 1,17% vốn điều lệ. Sau giao dịch, số cổ phiếu do ngân hàng sở hữu là hơn 40 triệu đơn vị.
Giao dịch được thực hiện trong vỏn vẹn 5 phiên từ 20/3 đến 26/3. Cũng trong các ngày này, lệnh giao dịch thỏa thuận cổ phiếu TPB tăng đột biến với 8,495 triệu cổ phiếu sang tay với giá bình quân 22.600 đồng/cp, cao hơn khoảng 3% so với bình quân giá đóng cửa và ngày 23/3 và 25/3. Còn lại, có khoảng 3,5 triệu cổ phiếu được giao dịch thông qua hình thức khớp lệnh.
Ước tính ngân hàng này đã chi khoảng 220 tỷ đồng để mua lại số cổ phần trên, tương đương 4,8% lợi nhuận sau thuế chưa phân phối cuối năm 2019.
So với thời điểm cuối năm 2019, giá cổ phiếu TPB không thay đổi nhiều, giao dịch trong khoảng 20.000 – 22.000 đồng/cp. Giá mua trong các giao dịch thỏa thuận vừa qua là mức giá cao nhất trong 6 tháng trở lại đây của cổ phiếu này. Tuy vậy, giá mua vào đợt này vẫn thấp hơn mức 26.000 đồng/cp mà TPBank mua trước đó. Ngân hàng này đã chi 627 tỷ đồng để mua lại 24 triệu cổ phiếu quỹ trong năm 2019.
Quyết định mua cổ phiếu quỹ được HĐQT TPBank thông qua hồi cuối tháng 2/2020 và sau đó công bố kế hoạch chính thức hôm 11/3. Theo thông báo từ phía công ty, mục đích khi mua lại cổ phiếu quỹ là nhằm giảm lượng cổ phiếu đang lưu hành, hỗ trợ giao dịch và gia tăng giá trị cổ đông.
Không riêng TPBank, một loạt doanh nghiệp cũng các lãnh đạo liên tục đăng ký mua cổ phần để đỡ giá cổ phiếu sau đợt bán tháo vừa qua. Lo ngại sự bùng phát dịch Covid-19 trên toàn cầu đã khiến thị trường cổ phiếu các nước, bao gồm cả Việt Nam đều giảm sâu. Mới đây, Chủ tịch HĐQT CTCP Cơ điện Lạnh cũng vừa thông báo đã hoàn tất mua 15 triệu cổ phiếu với số tiền chi ra hơn 416 tỷ đồng. Một lượng lớn số cổ phần này cũng được chuyển nhượng thỏa thuận trên sàn.

-
Bầu Đức hé lộ khả năng lãi cao nhất lịch sử của Hoàng Anh Gia Lai -
Dự án quy mô 480 ha của Cao su Đồng Phú được chấp thuận đầu tư -
Nam Việt lên kế hoạch với nhiều tham vọng -
Đức Long Gia Lai gần 8 năm chưa trả hết nợ trái phiếu -
Vinaconex muốn bán toàn bộ 51% vốn tại Vinaconex ITC -
Công ty chứng khoán tăng vốn để tìm động lực cạnh tranh và phát triển -
Cảng Phước An: Cổ đông đề nghị trả cổ tức, minh bạch giao dịch với bên liên quan
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower