
-
Hà Nội chấn chỉnh tình trạng “cò giấy tờ” tại các điểm tiếp nhận thủ tục hành chính
-
TP.HCM thanh tra các dự án gặp vướng mắc, chậm tiến độ, nguy cơ lãng phí
-
Mua hàng ngàn tỷ đồng nợ xấu rồi “khủng bố” con nợ để đòi tiền
-
Vướng thủ tục, dự án tại TP.HCM lỡ cơ hội hút vốn -
Bộ Công thương cảnh báo "ma trận" quảng cáo bất động sản
Ngày 29/7, Công ty cổ phần cấp nước Trung An (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn) cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo lắp đặt đường ống và đồng hồ nước trái phép để chiếm đoạt tiền của người dân thông qua các dịch vụ bên ngoài.
Theo cảnh báo, hiện nay trên địa bàn quản lý cấp nước của doanh nghiệp này (khoảng 12 phường ở TP.HCM) đã xuất hiện một số cá nhân, tổ chức tự xưng là đơn vị thi công cấp nước.
Những người này mạo danh nhân viên công ty để thực hiện lắp đặt đường ống, gắn đồng hồ nước trái phép nhằm lừa đảo thu lợi bất chính.
![]() |
Nhân viên lắp đặt đồng hồ nước của doanh nghiệp |
Doanh nghiệp khẳng định, việc tự ý đấu nối đồng hồ vào hệ thống cấp nước do Công ty quản lý, khi chưa được cấp phép là hành vi vi phạm pháp luật và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như: gây rò rỉ đường ống và dẫn đến thất thoát nước, ảnh hưởng đến cấp nước an toàn chung và quyền lợi chính đáng của người dân.
Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đảm bảo an toàn hệ thống cấp nước, doanh nghiệp này khuyến cáo người dân chú ý không tiếp tay, không đồng ý đấu nối đồng hồ nước trái phép từ các đối tượng mạo danh nhân viên công ty (với danh nghĩa gắn đồng hồ nước dịch vụ giá rẻ, gắn đồng hồ nước không cần thủ tục…).
Không thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản chi phí gắn mới đồng hồ nước theo yêu cầu của đối tượng lạ, không rõ danh tính.
Cần thông tin ngay cho Công ty hoặc cơ quan công an gần nhất nếu phát hiện hay nghi ngờ có hoạt động gắn đồng hồ nước trái phép.
Khi có nhu cầu sử dụng nước, người dân liên hệ trực tiếp với công ty để được hướng dẫn các thủ tục lắp đặt đồng hồ nước hợp pháp.
Đối với những trường hợp bị phát hiện vi phạm, Công ty cổ phần cấp nước Trung An sẽ chủ động thực hiện ngưng cung cấp nước và truy thu chi phí sử dụng nước bất hợp pháp với mức giá cao nhất theo quy định. Chuyển hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

-
TP.HCM: Cảnh báo giả nhân viên công ty cấp nước đi lắp đồng hồ nước để lừa đảo -
Bộ Công thương cảnh báo "ma trận" quảng cáo bất động sản -
Truy vết hai đường dây buôn lậu vàng xuyên biên giới -
Vụ tranh chấp tại Dự án Cụm công nghiệp Nhựt Chánh 2: Vì sao chuyển điều tra? -
Bị "Thầy" lừa hàng chục tỷ đồng đầu tư chứng khoán qua ứng dụng NEEX -
Khi công lý được thực thi, niềm tin… vỡ òa - Bài 4: Không chỉ là “những đêm trắng” -
Khởi tố nguyên Phó chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng Phạm Tấn Hoàng
-
Antler Vietnam rót Vốn pre-seed cho Serbiz khi đạt mốc 30.000 người dùng
-
Đài Loan khẳng định vị thế dẫn đầu mảng xe đạp cao cấp trên thế giới
-
Diễn đàn Công nghệ năng lượng trong kỷ nguyên mới: Nền tảng thiết yếu cho tăng trưởng nhanh và phát thải thấp
-
Bước đột phá của IPC E&C vào thị trường EPC Hóa chất
-
IPC E&C tổng thầu dự án “Điện mặt trời mái nhà SEHC 28 MWp”: Phát triển năng lượng xanh bền vững
-
Vietcombank lần thứ ba liên tiếp ghi danh trong Top 20 doanh nghiệp có chỉ số phát triển bền vững tốt nhất thị trường