Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2021, 13:46:40
TP.HCM có đơn vị đầu tiên triển khai đăng ký tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19
Thị Hồng - 21/06/2021 11:33
 
Ứng dụng này do Công viên phần mềm Quang Trung chủ trì thực hiện nhằm tiết kiệm thời gian cho các công ty trong vấn đề lập danh sách người lao động đăng ký tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Ngay khi nhận được chỉ đạo từ Ban phòng chống dịch về phương án tiêm vắc-xin cho nhân viên đang làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần ứng dụng PKH cấp tốc xây dựng giải pháp đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 (Medpro) hoạt động trên cả 2 nền tảng website và điện thoại thông minh.

Hôm nay (21/06), QTSC cho ra mắt ứng dụng để hỗ trợ cá nhân và tổ chức đang làm việc, hoạt động tại Công viên phần mềm chủ động khai báo thông tin hành chính theo biểu mẫu của Sở Y Tế để đăng ký lịch tiêm chủng. 

QTSC là đơn vị đầu tiên tại TP.HCM triển khai đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. 

Được biết, giải pháp đăng ký tiêm chủng này có thể cung cấp cho các tỉnh thành/đơn vị để triển khai ứng dụng được ngay.

Cụ thể, phần mềm này giúp người dùng có thể đăng ký trước tại nhà và sẽ được thông báo lịch tiêm vắc-xin nhanh chóng thông qua tính năng thông báo trên ứng dụng hoặc sms. Bên cạnh đó, người dùng có thể chủ động “khai báo y tế” và “khai báo tiêm chủng” tại nhà. 

Với hệ thống quản lý thông tin chặt chẽ, cơ quan quản lý tiêm chủng có thể theo dõi danh sách đăng ký theo đối tượng, khu vực, độ tuổi và quan trọng các trường hợp có đủ điều kiện tiêm chủng hay không thông qua tính năng “khai báo tiêm chủng”. 

Từ đó, chủ động điều phối lịch tiêm chủng, số lượng vắc-xin theo từng khu vực một cách phù hợp, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khai báo thông tin tại điểm tiêm chủng. 

.
Thông tin phiếu hẹn tiêm chủng trên ứng dụng Medpro.

Bà Phạm Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc QTSC cho biết, đây là ứng dụng do QTSC phối hợp với PKH nhằm tiết kiệm thời gian cho các công ty trong vấn đề lập danh sách người lao động đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19. 

Đồng thời, thông tin được chính người lao động tự khai báo nên dễ dàng kiểm tra, tránh nhầm lẫn. Đặc biệt, mỗi công ty có 1 mã hồ sơ (mã ID) riêng, giúp QTSC và lãnh đạo các doanh nghiệp dễ dàng thống kê số lượng người đăng ký cũng như kiểm soát được nhu cầu đăng ký của từng doanh nghiệp.

Bà Phạm Thị Huỳnh Dung, Phó Tổng Giám đốc PKH cho biết thêm, thông qua thông số khai báo tiêm chủng của từng cá nhân, ứng dụng còn giúp ngành y tế dễ dàng kiểm tra hồ sơ đủ điều kiện tiêm chủng. 

Từ đó các cơ sở y tế xác nhận lịch tiêm chủng và ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo cho người dùng thông tin phiếu đăng ký tiêm chủng. 

Đặc biệt, ứng dụng còn giúp các cơ sở y tế cập nhật trạng thái người dùng sau khi tiêm chủng, hướng dẫn qua tổng đài hoặc tư vấn từ xa để hướng dẫn người dùng đến cơ sở y tế cao hơn có khả năng xử lý rủi ro hoặc người dùng có thể trực tiếp gọi SOS ngay trên ứng dụng.

Hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng thần tốc tại TP.HCM
Ngày 19/6/2021, tại Sân vận động Quân khu 7 đã diễn ra Lễ xuất quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 thần tốc của TP.HCM của Hệ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư