-
"Trạm Công dân số" mở đường cho y tế số phát triển -
Cảnh báo nguy cơ dịch tay chân miệng lan rộng -
Tin mới y tế ngày 12/5: Bỏ điều trị suy thận, người phụ nữ bước vào hành trình lọc máu suốt đời -
MEDLATEC ra mắt sàn thương mại điện tử chuyên các sản phẩm y tế, sức khỏe store.medlatec.vn -
Cảnh báo đường lây truyền của virus Hanta -
Chuyên gia cảnh báo biến chứng nguy hiểm của thủy đậu, nhiều phụ huynh vẫn chủ quan
Trưa ngày 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát đi thông báo cho rằng trường hợp nghi ngờ nhiễm cư trú tại Quận 3 đã có kết quả dương tính với Covid-19. Người con đi chung có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Cụ thể, đại diện HCDC cho biết, bệnh nhân là nữ, sinh năm 1963, cư ngụ tại Quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà. Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương.
![]() |
| Lực lượng chức năng phong tỏa nơi cư trú của bệnh nhân tại quận 3 |
Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly.
Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.
Kết quả điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.
Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa con hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM (nơi bệnh nhân ở).
Đại diện UBND quận 10 cho biết, quận đang yêu cầu Trung tâm y khoa Medic (Trung tâm y khoa Hòa Hảo) dừng tiếp nhận người đến khám do có ca dương tính COVID-19 lần 1 đến chụp X-quang.
Các lực lượng chức năng quận 10 đang có mặt tại Trung tâm y khoa Hòa Hảo để kiểm tra các công đoạn từ khi trường hợp này đến chụp X-quang.
Bác sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Medic cho biết, hiện đơn vị ngừng tiếp nhận bệnh nhân vào thăm khám, xét nghiệm theo chỉ đạo của HCDC. Ông khẳng định người này không liên quan đến các ca nhiễm ở TP.HCM vừa qua mà liên quan đến bệnh nhân quê ở Thừa Thiên Huế.
-
Bổ sung ít nhất 200 bệnh viện vệ tinh trên phạm vi toàn quốc trong giai đoạn 2026 - 2030 -
Cảnh báo đường lây truyền của virus Hanta -
Chuyên gia cảnh báo biến chứng nguy hiểm của thủy đậu, nhiều phụ huynh vẫn chủ quan -
Tin mới y tế ngày 11/5: Ứng dụng kỹ thuật tạo hình hiện đại cho bệnh nhân bị tai nạn -
Virus Hanta và cảnh báo phòng dịch từ sớm tại Việt Nam -
Liên tiếp trẻ bị chó cắn phải nhập viện, cảnh báo nguy cơ bệnh dại bùng phát -
Tin mới y tế ngày 10/5: Cập nhật xu hướng điều trị ung thư hiện đại
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Công bố Chỉ số niềm tin đổi mới sáng tạo (ISI) quý I/2026: "Phong vũ biểu" mới cho nền kinh tế Việt Nam -
Á Châu khởi công nhà máy chế biến dừa gần 630 tỷ đồng tại Vĩnh Long -
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung

