Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
TP.HCM: Lắp đặt hệ thống PCCC và camera để bảo vệ 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục vụ Vạn Thịnh Phát
Hải Phong - 10/01/2024 15:31
 
Với 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, TAND TP.HCM sẽ lắp đặt hệ thống PCCC và camera an ninh để bảo vệ tài liệu khi xét xử.

Ngày 10/1, TAND TP.HCM cho biết, đơn vị đã thụ lý, phân công Chánh tòa hình sự giải quyết vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm có hành vi sai phạm trong hoạt động tín dụng, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hơn 304 nghìn tỷ đồng.

Theo TAND TP.HCM, khi tiếp nhận hồ sơ, phía tòa án đã lường trước hồ sơ vụ án nhiều, sẽ có hàng trăm luật sư tham gia bào chữa cho 86 bị can cùng nhiều cá nhân, tổ chức liên quan trong vụ án.

Vì vậy, tòa án chuẩn bị một phòng riêng đựng hồ sơ, tạo điều kiện để các luật sư sao chụp, nghiên cứu tài liệu; lắp đặt hệ thống PCCC, camera để đảm bảo an ninh. Đồng thời, TAND TP.HCM đang chuẩn bị cho công tác xét xử vụ án sau Tết Nguyên đán 2024.

fsdfsd
Dự kiến, phiên tòa xét xử dự vụ án Vạn Thịnh Phát kiến sẽ được mở sau Tết Nguyên đán 2024.

Cũng theo TAND TP.HCM, vụ án Vạn Thịnh Phát liên quan đến sai phạm trong hoạt động tín dụng tại SCB có gần 2.500 tập tài liệu, đóng trong 104 thùng hồ sơ (nặng khoảng 6 tấn), với khoảng 1 triệu bút lục.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có cáo trạng truy tố bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 bị can trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị, tổ chức liên quan.

Các bị can trong vụ án bị truy tố về các tội: “Tham ô tài sản”; “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”; “Đưa hối lộ”; “Nhận hối lộ”; “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trong đó, bị can Trương Mỹ Lan bị truy tố về các tội: “Tham ô tài sản”, “Đưa hối lộ” và tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Các bị can còn lại có 41 lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng SCB; 15 cựu cán bộ Ngân hàng Nhà nước; 3 cựu cán bộ Thanh tra Chính phủ; một cựu cán bộ Kiểm toán Nhà nước…

“Bà trùm” Trương Mỹ Lan phù phép rút ruột cả triệu tỷ đồng từ SCB - Bài 5: Những thùng xốp chứa hàng triệu USD bẻ cong sự thật
Những thùng xốp chứa hàng triệu USD, những phong bì lót tay khiến sự thật trong hoạt động của SCB bị bẻ cong của Đoàn Thanh tra liên ngành đã dẫn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư