-
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza -
Tự chủ chiến lược trong bối cảnh mới -
[Emagazine] Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng: Kiến tạo Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại - hạnh phúc -
Nâng tầm cao mới quan điểm “Dân là gốc” -
Lời chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường -
TP.HCM nhộn nhịp xuất khẩu hàng hóa đêm Giao thừa tại cảng Cát Lái
| Xe khách hoạt động ở Bến xe miền Đông. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN |
Theo đó, tại Bến xe miền Đông, hiện vẫn còn 7 nhà xe chưa kê khai gồm Hạnh, Phượng Hoàng, Liên Hưng, Hoàng Long, Cúc Tùng, Kumho, Phương Trang; trong đó, nhà xe Hạnh cố tình không có mặt mặc dù có thư mời.
Lý giải về việc chưa kê khai giá cước, nhà xe Phương Trang và Kumho cho rằng trong các đợt xăng tăng nhưng công ty vẫn gữ nguyên giá cước và có có giảm một số chuyến.
Tuy nhiên theo đại diện Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, lý do trên là chưa thuyết phục vì đợt giảm giá mà các xe nói trên áp dụng chỉ là đợt xăng giảm giá ngày 19/1/2016, thậm chí từ năm 2009-2010 còn đợt giảm gần đây nhất là ngày 3/2 thì chưa thấy doanh nghiệp thực hiện.
Các nhà xe còn lại vin vào lý do chưa nhận được Công văn số 1042 ngày 4/2/2016 của Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (qua đường bưu điện) về việc kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải hành khách bằng xe ôtô nhằm thực hiện bình ổn giá, kiểm soát lạm phát nên chưa kịp thực hiện.
Trước ý kiến này, ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho rằng, Sở Tài chính có thể gửi công văn đến nhà xe có văn phòng hoặc đại lý tại Bến xe miền Đông để bến xe phối hợp kịp thời, tránh tình trạnh thất lạc qua đường bưu điện.
Đại diện Thanh tra Sở Tài chính cho biết, sẽ rà soát lại bộ phận văn thư gửi công văn đi; nếu doanh nghiệp khai không đúng sẽ bị xử lý nghiêm. Hạn cuối vào 16 giờ ngày mai (24/2), nếu doanh nghiệp nào chưa kê khai lên Sở Tài chính sẽ bị xử phạt 45 triệu đồng.
Cũng theo đại diện Thanh tra Sở Tài chính, đến cuối chiều nay (23/2) sẽ chốt việc kê khai cước đối với các hãng taxi. Trước đó, 3 hãng taxi không chịu kê khai trong các đợt xăng dầu giảm giá cũng đã bị xử phạt hành chính.
-
Lời chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường -
TP.HCM nhộn nhịp xuất khẩu hàng hóa đêm Giao thừa tại cảng Cát Lái -
Chuyển đổi số tạo dấu ấn mới cho ngoại giao Việt Nam -
Tổng Bí thư và các ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới ở đâu? -
Tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài -
Tận dụng FTA thế hệ mới, TP.HCM mở rộng không gian xuất khẩu cho doanh nghiệp -
Không chỉ là một kỳ nghỉ, Tết là trái tim của Việt Nam
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?
