-
TP.HCM thông báo nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND -
Năm 2025, tội phạm về trật tự xã hội giảm 24,23% -
Ủy ban Biên giới quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất -
Khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi khu vực giao tranh biên giới Campuchia - Thái Lan -
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên
| Xe khách hoạt động ở Bến xe miền Đông. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN |
Theo đó, tại Bến xe miền Đông, hiện vẫn còn 7 nhà xe chưa kê khai gồm Hạnh, Phượng Hoàng, Liên Hưng, Hoàng Long, Cúc Tùng, Kumho, Phương Trang; trong đó, nhà xe Hạnh cố tình không có mặt mặc dù có thư mời.
Lý giải về việc chưa kê khai giá cước, nhà xe Phương Trang và Kumho cho rằng trong các đợt xăng tăng nhưng công ty vẫn gữ nguyên giá cước và có có giảm một số chuyến.
Tuy nhiên theo đại diện Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, lý do trên là chưa thuyết phục vì đợt giảm giá mà các xe nói trên áp dụng chỉ là đợt xăng giảm giá ngày 19/1/2016, thậm chí từ năm 2009-2010 còn đợt giảm gần đây nhất là ngày 3/2 thì chưa thấy doanh nghiệp thực hiện.
Các nhà xe còn lại vin vào lý do chưa nhận được Công văn số 1042 ngày 4/2/2016 của Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (qua đường bưu điện) về việc kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải hành khách bằng xe ôtô nhằm thực hiện bình ổn giá, kiểm soát lạm phát nên chưa kịp thực hiện.
Trước ý kiến này, ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho rằng, Sở Tài chính có thể gửi công văn đến nhà xe có văn phòng hoặc đại lý tại Bến xe miền Đông để bến xe phối hợp kịp thời, tránh tình trạnh thất lạc qua đường bưu điện.
Đại diện Thanh tra Sở Tài chính cho biết, sẽ rà soát lại bộ phận văn thư gửi công văn đi; nếu doanh nghiệp khai không đúng sẽ bị xử lý nghiêm. Hạn cuối vào 16 giờ ngày mai (24/2), nếu doanh nghiệp nào chưa kê khai lên Sở Tài chính sẽ bị xử phạt 45 triệu đồng.
Cũng theo đại diện Thanh tra Sở Tài chính, đến cuối chiều nay (23/2) sẽ chốt việc kê khai cước đối với các hãng taxi. Trước đó, 3 hãng taxi không chịu kê khai trong các đợt xăng dầu giảm giá cũng đã bị xử phạt hành chính.
-
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên -
Đà Nẵng bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố -
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines, tăng cường phối hợp khu vực -
Bộ Tài chính là cơ quan chủ trì, điều phối hoạt động hợp tác kết nối ASEAN -
Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Hải Phòng phải tạo đột phá cho chặng đường phát triển mới -
Tổng Bí thư: Huy động sức mạnh toàn dân thực hiện ba mục tiêu quan trọng nhiệm kỳ tới
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn
