-
Tổng Bí thư chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ -
[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm đến Washington D.C. tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza -
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sĩ Hoa Kỳ -
Đường tới Việt Nam phú cường -
Ngoại giao kinh tế sẽ chuyển mạnh từ “mở đường” sang “kiến tạo phát triển” -
Việt Nam khẳng định trách nhiệm quốc tế tại Hội đồng Hòa bình về Gaza
Tin từ Sở Công thương TP.HCM, nhằm đảm bảo công tác quản lý thuế tại tất cả các chợ trên địa bàn Thành phố được thực hiện đồng bộ và thống nhất, Sở vừa giao trách nhiệm cho các tổ chức quản lý chợ trên địa bàn chủ động triển khai tới tất cả thương nhân tại các chợ sử dụng ứng dụng eTax Mobile; tham gia cuộc khảo sát đo lường sự hài lòng của người nộp thuế trên “Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính” tại địa chỉ https://dichvucong.gdt.gov.vn.
![]() |
| Các tổ chức quản lý chợ trên địa bàn TP.HC được yêu cầu chủ động triển khai tới tất cả thương nhân tại các chợ sử dụng ứng dụng eTax Mobile. |
Sở cũng đề nghị Thuế Thành phố chỉ đạo 29 Thuế cơ sở phối hợp UBND các xã, phường, đặc khu và ban quản lý chợ tổ chức chương trình đối thoại với hộ kinh doanh, thương nhân tại chợ về quy định hiện hành liên quan chính sách, quy định về thuế; Hỗ trợ thương nhân thực hiện các thủ tục về thuế, tạo điều kiện thuận lợi trong việc rà soát, thực hiện thủ tục có liên quan để thương nhân chấp hành đúng quy định pháp luật.
Các phòng chuyên môn của chính quyền các cấp cũng được yêu cầu phối hợp với ban quản lý chợ nắm bắt khó khăn phát sinh, tham mưu giải quyết kịp thời hoặc phản ánh đến các cơ quan liên quan như Cục Thuế TP.HCM, Sở Công thương để xem xét, hướng dẫn hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền.
Được biết, sau sáp nhập, TP.HCM có khoảng hơn 500 chợ truyền thống, cung ứng đến 60% tổng lượng hàng tiêu dùng cho người dân Thành phố.
-
[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm đến Washington D.C. tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza -
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sĩ Hoa Kỳ -
Đường tới Việt Nam phú cường -
Ngoại giao kinh tế sẽ chuyển mạnh từ “mở đường” sang “kiến tạo phát triển” -
Việt Nam khẳng định trách nhiệm quốc tế tại Hội đồng Hòa bình về Gaza -
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza -
Tự chủ chiến lược trong bối cảnh mới
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

