-
Cá thể hóa điều trị mở thêm cơ hội cho bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm -
Tin mới y tế ngày 23/6: Phát hiện dị tật bẩm sinh hiếm gặp sau cơn đau bụng -
Sốt xuất huyết diễn biến khó lường, ngành Y tế cảnh báo không chủ quan -
Đưa thuốc thế hệ mới về Việt Nam, hỗ trợ kiểm soát nguy cơ bệnh tim mạch -
Tưởng mất ngủ do tuổi tác, người phụ nữ phát hiện u màng não khi khám sức khỏe -
Kết nối VNeID, xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử cho toàn dân
Ngày 25/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP.HCM có thêm ca dương tính với Covid-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.
![]() |
| Lực lượng chức năng TP.HCM mở rộng việc khoanh vùng và xét nghiệm Covid-19. |
Cụ thể, ca dương tính mới là con gái của BN 4780, được truy vết là F1 đã cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào ngày 20/5. Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do đang điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối.
Tuy nhiên, đến ngày 24/5, bệnh nhân có sốt nên được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để điều trị.
Trước đó trong ngày 24/5, thành phố ghi nhận trường hợp bé 18 tháng tuổi là cháu ngoại của BN 4780 cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được cách ly. Bố mẹ của cháu bé có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, chuỗi lây nhiễm tại quận 3 đã có 5 trường hợp nhiễm, gồm 3 người sống chung nhà (BN4780, BN4781, BN4782), 2 trường hợp F1 sống riêng chỉ tới thăm BN 4780 là con và cháu ngoại đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi đã được cách ly.
Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại quán bán canh O Thanh hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3. Kết quả giải mã bộ gen vi rút trên BN 4780 cho thấy, bệnh nhân nhiễm biến chủng B.1.1.7 (biến chủng Anh).
Đây là lần đầu tiên TP.HCM ghi nhận sự lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời của cả hai biến chủng được cho là có khả năng lây lan nhanh.
-
Kết nối VNeID, xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử cho toàn dân -
Tin mới y tế ngày 22/6: Bước tiến mới trong điều trị bạch biến mở ra hy vọng cho người bệnh -
Những bước chân lặng lẽ ở hành lang bệnh viện -
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẵn sàng đón bệnh nhân từ ngày 26/6 -
Não mô cầu gia tăng, chuyên gia cảnh báo nguy cơ "dịch chồng dịch" -
Hơn 3.000 Yogi tham gia Ngày Quốc tế Yoga năm 2026 tại Quảng Ninh -
Tin mới ngày 21/6: Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm nguồn cung, không để thiếu thuốc điều trị trong mùa hè
-
EmbedIT bước vào giai đoạn tăng tốc chiến lược tại Đông Nam Á -
30 đoàn tranh tài tại Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc
-
Agribank đẩy mạnh triển khai hoạt động cho vay thông qua Tổ vay vốn: Khơi thông nguồn vốn, trợ lực vững chắc cho “tam nông” -
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc -
Lancaster Lincoln đón sóng quy hoạch Công viên Bến Nhà Rồng - Khánh Hội

