Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 11 năm 2022, 19:32:34
TP.HCM thi tuyển thiết kế Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch
Việt Dũng - 26/07/2020 08:07
 
Giải nhất của ý tưởng thiết kế kiến trúc công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) sẽ nhận được 1,2 tỷ đồng.
Tổng kinh phí tổ chức thi tuyển thuộc nguồn vốn ngân sách, khoảng 3,8 tỷ đồng (Ảnh minh họa)
Tổng kinh phí tổ chức thi tuyển thuộc nguồn vốn ngân sách, khoảng 3,8 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

UBND TP.HCM vừa quyết định duyệt kế hoạch và kinh phí tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình “Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch” tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Theo đó, cơ quan tổ chức thi tuyển là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM. Đơn vị tư vấn là Trung tâm thông tin quy hoạch thành phố (thuộc Sở Quy hoạch - Kiến trúc).

Cuộc thi sẽ được tổ chức theo hình thức thi tuyển quốc tế hạn chế theo quy định của Bộ Xây dựng. Đối tượng tham dự là các công ty và tổ chức tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng có kinh nghiệm và đủ năng lực hoạt động.

Cụ thể, đối tượng tham dự sẽ hội tụ đủ nhưng điều kiện như: Là các đơn vị chuyên nghiệp, có đủ năng lực hoạt động, có kinh nghiệm thực tiễn và uy tín quốc tế; Chủ trì đồ án dự thi phải là kiến trúc sư từng tham gia thiết kế đồ án có quy mô và tính chất tương đương. Từ đó, Ban tổ chức sẽ mời và xét chọn hồ sơ của các đơn vịcó đủ năng lực và kinh nghiệm tư vấn thiết kế kiến trúc tham gia cuộc thi tuyển.

Trình tự cuộc thi tuyển bao gồm 2 giai đoạn, là công tác chuẩn bị và tổ chức thi tuyển. Giải thường giành cho ý tưởng đạt giải nhất là 1,2 tỷ đồng, giải nhì là 700 triệu đồng, giải ba và giải khuyến khích lần lượt là 300 - 100 triệu đồng.

Mỗi đơn vị dự thi sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng. Tổng kinh phí tổ chức thi tuyển thuộc nguồn vốn ngân sách, khoảng 3,8 tỷ đồng.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM có trách nhiệm cung cấp tài liệu, số liệu, thông tin về quy hoạch và các thông tin khác liên quan cho các đơn vị dự tuyển. Hội đồng đánh giá, xếp hạng các phương án dự tuyển chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đảm bảo bí mật, khách quan, trung thực và không có hành vi tiêu cực ảnh hưởng đến kết quả, đánh giá xếp hạng.

Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước có trách nhiệm cân đối bố trí kinh phí ngân sách để phục vụ công tác thi tuyển đúng theo quy định.

HĐND TP.HCM khóa IX họp bất thường: Nóng chuyện sữa học đường, nhà hát 1.500 tỷ đồng
Cuộc họp bất thường Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa IX diễn ra sáng 8/10 nóng lên với nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu liên quan đến các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư