-
Ngày hội Công nhân Hải Phòng 2026: Gắn kết người lao động - lan tỏa tinh thần đoàn kết -
Học phí y khoa leo thang, giấc mơ blouse trắng thêm áp lực tài chính -
Liên hoan múa rối Hải Phòng 2026 - lan tỏa bản sắc văn hóa trong đời sống đương đại -
Hải Phòng: Nhiều xã được xếp loại I sau phân loại đơn vị hành chính -
Hải Phòng rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 -
Vượt qua 1,3 triệu bài thi, bức thư kể câu chuyện 2 robot đạt giải Nhất
Sở Nội vụ TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai kết nối hỗ trợ nghề nghiệp đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách, người lao động sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính.
Theo đó, Sở Nội vụ sẽ tổ chức tọa đàm kết nối việc làm, phát triển nghề nghiệp đối với đội ngũ cán bộ, công chức khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính. Tọa đàm sẽ chia sẻ thông tin nhu cầu tuyển dụng và xu hướng phát triển thị trường lao động; nhận diện cơ hội và thách thức khi dịch chuyển việc làm ra khỏi khu vực công.
![]() |
| Nhóm cán bộ, công chức Tp.HCM nghỉ việc khi tinh gọn bộ máy, sáp nhập phường xã sẽ được kết nối đơn vị tuyển dụng thông qua các phiên giao dịch việc làm dành riêng. |
Sở này cũng sẽ phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP.HCM thông tin các chương trình hỗ trợ vay vốn ưu đãi từ nguồn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm; các chính sách, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp; các chương trình tiếp nhận lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài..., nhằm cung cấp các chương trình hỗ trợ vay vốn tự tạo việc làm, tiếp cận các chương trình khởi nghiệp cho nhóm cán bộ công chức nghỉ việc.
Bên cạnh đó, Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ hoặc chuyên đề dành riêng cho nhóm cán bộ, công chức; đẩy mạnh hoạt động sàn giao dịch việc làm điện tử và các ứng dụng kết nối việc làm qua điện thoại thông minh, mạng xã hội; thực hiện thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong hệ thống hoạt động dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp lớn (nhất là các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao) để thiết lập danh sách các vị trí việc làm tiềm năng, sẵn sàng kết nối cung - cầu lao động.
Theo Sở Nội vụ, TP.HCM có 273 phường, xã. Sau sắp xếp, dự kiến còn 102 phường, xã, tổng số cán bộ công chức, viên chức dôi dư là 5.423. Ngoài ra còn có 5.562 người hoạt động không chuyên trách kết thúc hoạt động. Như vậy, tại TP.HCM, tổng số lượng người cần tinh giản biên chế, giải quyết chế độ theo lộ trình 5 năm là 11.015 người.
-
Ngày hội Công nhân Hải Phòng 2026: Gắn kết người lao động - lan tỏa tinh thần đoàn kết -
Học phí y khoa leo thang, giấc mơ blouse trắng thêm áp lực tài chính -
Liên hoan múa rối Hải Phòng 2026 - lan tỏa bản sắc văn hóa trong đời sống đương đại -
Hải Phòng: Nhiều xã được xếp loại I sau phân loại đơn vị hành chính
-
Hải Phòng rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2026: Thanh âm sâu lắng của thành phố Cảng -
Vượt qua 1,3 triệu bài thi, bức thư kể câu chuyện 2 robot đạt giải Nhất -
Hải Phòng đề xuất nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội lên 58 triệu đồng/tháng đối với hộ gia đình -
Thi riêng bùng nổ, tuyển sinh đại học bước vào cuộc sàng lọc mới -
Ra mắt sách “Từ Việt Nam đến 90° Nam” của doanh nhân Đoàn Văn Bình -
Đầu tư trọng điểm cho thể thao, Việt Nam phấn đấu đăng cai tổ chức ASIAD năm 2038
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

