Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 12 năm 2022, 07:46:19
Trải nghiệm “đặc sản” du lịch tại Cổng Trời Đông Giang
Giang Đông - 11/07/2022 11:22
 
Đến với Cổng Trời Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) du khách có thể trải nghiệm cùng lúc 4 loại hình du lịch đang phổ biến hiện nay trên thế giới.

Điểm ấn tượng của Cổng Trời Đông Giang chính là việc tích hợp được 4 loại hình du lịch đang phổ biến hiện nay: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa bản địa, du lịch tâm linh và du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi sức khỏe.

Du khách có thể khám phá quần thể hang động, thác nước và vòm Cổng Trời, trải nghiệm văn hóa bản địa qua các chương trình biểu diễn nghề thủ công, cùng hòa mình vào điệu Tung tung – Yaya của người Cơ Tu. Tham quan, vãn cảnh tại các điểm tín ngưỡng trong khu du lịch. Tận hưởng dịch vụ tiện nghi đẳng cấp ở hệ thống các khách sạn và thư giãn phục hồi bằng các phương pháp trị liệu truyền thống.

Khám phá sắc màu văn hóa Cơtu

Hướng đến việc bảo tồn văn hóa truyền thống của người Cơ Tu cũng như làm phong phú hơn các dịch vụ tại Khu du lịch, hai trong số ba di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đã được công nhận là nghề dệt thổ cẩm và múa tân tung da dá sẽ được đưa vào chương trình biểu diễn.

Từ ngày 15/07, khi đến với Cổng Trời Đông Giang, du khách sẽ trải nghiệm thực tế và tìm hiểu về những sản phẩm đặc trưng của vùng Đông Giang.

Du khách trải nghiệm văn hoá đồng bào Cơ Tu tại Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang.
Du khách trải nghiệm văn hoá đồng bào Cơ Tu tại Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang

Như nghề đan lát mây tre và dệt thổ cẩm của người Cơ Tu đã có từ lâu đời, gắn liền với quá trình lao động, sinh hoạt của đồng bào được biểu diễn qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân người Cơ Tu. Bên cạnh đó dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, du khách sẽ có cơ hội được thử sức tự mình làm nên các sản phẩm thủ công ấn tượng.

Khi chiều xuống, du khách sẽ có cơ hội cùng người dân địa phương bắt tay vào chuẩn bị và làm những món ăn truyền thống. Các món nấu từ ống nứa như: cơm lam, các món nướng như: thịt ống nướng ống tre, cá nướng ống tre được bày ra giữa nhà đãi khách…đây là những món ăn truyền thống có từ bao ngàn đời của đồng bào Cơ tu. Bên bếp lửa bập bùng kèm theo đó du khách có thể thưởng thức cùng với ché rượu cần hay rượu rượu Tà vạt thì không gì ngon bằng...

Bên đống lửa bập bùng, điệu múa Tung tung – da dá sẽ được trình diễn trong Khu du lịch để phục vụ du khách. Tung tung da dá thường được biểu diễn trong các lễ hội lớn của người Cơ Tu như lễ hội đâm trâu, lễ hội mừng lúa mới, lễ hội dựng làng, dựng nhà Gươl… và du khách có thể tham gia vào múa cùng. Chương trình được bắt đầu từ 15h30 vào các buổi chiều trong tuần.

Đa dạng hóa các dịch vụ

Với mục tiêu là điểm du lịch xanh, gần gũi với thiên nhiên, khu du lịch đã triển khai thêm một số hoạt động mới dựa trên hệ thống thác suối hiện có. Khu vực cắm trại ngay cạnh thác Trứng Rồng đã đón những nhóm khách đầu tiên. Các hoạt động như chèo sup, trượt máng trượt, nhảy cầu hay massage lưng trên nhưng mỏm đá tự nhiên ở thác Tiên và thác Trứng Rồng cũng nhận được sự yêu thích của nhiều du khách. Đặc biệt, trải nghiệm tắm suối lộ thiên ở công viên rừng Bon Bon đủ để phục vụ tất cả các du khách muốn ngâm mình trong dòng nước mát lành.

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang, điểm đến du lịch lý tưởng tại Quảng Nam.
Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang, điểm đến du lịch lý tưởng tại Quảng Nam

Từ ngày 15/07 đến ngày 15/09, Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ biểu diễn tại khu du lịch 2 suất diễn vào tất cả các ngày trong tuần. Và các suất diễn hoàn toàn miễn phí đối với tất cả các du khách đến với Cổng Trời Đông Giang.

Sau gần 3 tháng mở cửa đón khách, KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang với tinh thần cầu thị đã lắng nghe và có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, đã triển khai thêm nhiều gói sản phẩm hấp dẫn nhằm tiếp cận đến nhiều đối tượng khách tham quan nghỉ dưỡng. Kỳ vọng là điểm đến lý tưởng cho du khách trong tương lai.

Quảng Nam yêu cầu triển khai giai đoạn 2 của Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang
Chủ đầu tư Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang phải hoàn thành giai đoạn 1, tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án để đưa vào hoạt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư