Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư với ông Nguyễn Đức Trung
Kỳ Thành - 30/01/2019 15:14
 
Chiều 30/1, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Nguyễn Đức Trung.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao Quyết định bổ nhiệm Thứ thưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông ông Nguyễn Đức Trung.
Trước đó, ngày 28/1/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 133/QĐ -TTg bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Đức Trung, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng và đô thị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng cho ông Nguyễn Đức Trung (Ảnh: K.T)
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng cho ông Nguyễn Đức Trung (Ảnh: K.T)
.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng cho ông Nguyễn Đức Trung. Trong ảnh (từ trái sang): Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh (Ảnh: K.T)
Trong ảnh (từ trái sang): Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh (Ảnh: K.T)
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, đây là sự kiện ý nghĩa đối với Bộ và cá nhân đồng chí Nguyễn Đức Trung trong bối cảnh đất nước chuẩn bị kết thúc năm Mậu Tuất hết sức thành công và hân hoan đón chào năm mới. "Đây là quá trình phấn đấu, rèn luyện, được sự tín nhiệm của cán bộ trong Bộ, được sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, giao trọng trách hết sức nặng nề cho đồng chí Nguyễn Đức Trung", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, đây sẽ không chỉ là sự vinh dự, tự hào của cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung mà phải coi đó là động lực tiếp tục phấn đấu.

"Đây là sự bắt đầu một chặng đường mới chứ không phải kết thúc quá trình", Bộ trưởng nói và mong muốn, tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung sẽ tiếp tục trau dồi hơn nữa về chuyên môn, phẩm chất đạo đức để khẳng định mình xứng đáng là người của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kế thừa truyền thống của Bộ giữ vững đoàn kết trong nội bộ, không ngừng đổi mới, cải cách, sáng tạo để xây dựng các đơn vị trong Bộ trở thành tập thể mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng đồng chí Trung sẽ nhanh chóng nắm bắt công việc, cùng với tập thể Ban cán sự, lãnh đạo Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian sắp tới. Tôi cũng đề nghị tất cả các đơn vị ủng hộ đồng chí Trung trên tinh thần hợp tác, xây dựng vì mục tiêu chung của Bộ", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung (Ảnh: K.T)

"Mở đầu bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Đức Trung nói rằng, bài phát biểu sẽ là những "chữ C".

Chữ C đầu tiên mà ông Trung đề cập là "Cảm ơn". "Cảm ơn Bộ trưởng và các lãnh đạo Bộ, thủ trưởng các đơn vị, các cán bộ công chức các đơn vị thuộc Bộ… đã luôn có sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, tin tưởng tôi và giới thiệu để hôm nay tôi đứng đây với tư cách Thứ trưởng để bày tỏ tình cảm với tất cả các đồng chí", ông Trung nói.

Chữ C thứ hai là chia sẻ một số "Cảm xúc".

"Tôi về công tác ở Bộ đến nay là 21 năm, được phân công tham gia công tác ở nhiều đơn vị. Qua mỗi vị trí công tác đều có sự cảm nhận và cảm xúc đầu tiên muốn chia sẻ là thật sự tự hào là một người cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư", Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung bày tỏ.

Cảm xúc thứ hai là trách nhiệm. "Bộ trưởng đã nói, đây là bắt đầu chặng đường, công việc mới. Khi ở cương vị lãnh đạo Bộ, trách nhiệm sẽ lớn hơn nhiều, hơn nữa là đóng góp cho sự nghiệp chung của đất nước theo tư tưởng của Bộ trưởng là luôn luôn cải cách, luôn luôn đổi mới", tân Thứ trưởng nói.

Cảm xúc thứ ba mà tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư muốn chia sẻ là ông thấy lo lắng. "Với chức năng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, khối lượng và tính chất công việc rất lớn và phức tạp. Nhưng với sự giúp đỡ của Bộ trưởng, sự hỗ trợ của lãn đạo Bộ và sự hợp tác của các đơn vị, chúng tôi chắc chắn sẽ vượt qua được, sẽ làm được", Thứ trưởng Trung khẳng định.

Chữ C thứ ba mà ông Trung nhắc đến là "Cam kết". "Tôi cam kết thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, tuyệt đối sự phân công và giao nhiệm vụ của Bộ trưởng. Cam kết có sự phối hợp tốt với các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đồng chí thủ trưởng các đơn vị, góp phần thực hiện chức năng nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư", ông Trung nhấn mạnh.

Ông Trung cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Bộ trưởng, sự giúp đỡ của các đồng chí Thứ trưởng, sự hợp tác của các đồng chí thủ trưởng và toàn bộ cán bộ công chức trong Bộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Bộ trưởng phân công.

Tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung phát biểu cảm ơn (Ảnh: K.T)
Tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung phát biểu cảm ơn (Ảnh: K.T)
Với việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Trung, lãnh đạo Bộ Kế hoạch Đầu tư hiện có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, các thứ trưởng Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Văn Hiếu, Vũ Đại Thắng, Lê Quang Mạnh và Nguyễn Đức Trung.
Tổng biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh (ngoài cùng bên trái) và Phó tổng biên tập thường trực Bùi Đức Hải (ngoài cùng bên phải) chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung (Ảnh: K.T)
Tổng Biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh (ngoài cùng bên trái) và Phó tổng biên tập thường trực Bùi Đức Hải (ngoài cùng bên phải) chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung (Ảnh: K.T)
.

Ông Nguyễn Đức Trung sinh năm 1974, quê quán tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa, trình độ chuyên môn Thạc sĩ Kinh tế.

Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Đức Trung đã kinh qua các vị trí công tác: Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng và đô thị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Không thực hiện đồng thời cải cách và phát triển, chúng ta sẽ ngay lập tức bị tụt hậu
Ngày 5/12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) lần thứ nhất với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư