-
Sân Bay Vinh chính thức hoạt động trở lại -
Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026 -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng
-
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp lịch sử trong vài tuần tới |
Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên cho biết, Washington đã “lừa gạt dư luận” khi tuyên bố rằng, cam kết phi hạt nhân hóa ở bán đảo Triều Tiên là kết quả của áp lực và các lệnh trừng phạt.
“Mỹ không nên ‘cố tình kích động’ Triều Tiên bằng động thái bố trí vũ khí chiến lược ở Hàn Quốc và đưa ra vấn đề nhân quyền”, KCNA trích dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên.
Theo KCNA, hành động này là “âm mưu nguy hiểm” nhằm phá vỡ bầu không khí đối thoại vốn rất khó khăn mới đạt được và đưa tình hình trở lại thời kỳ căng thẳng.
KCNA khẳng định rằng, sẽ là không có thiện chí xây dựng trong việc giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nếu Washington tính toán sai “ý định yêu chuộng hòa bình” của Triều Tiên và tiếp tục theo đuổi việc gây áp lực, đe dọa quân sự.
Tổng thống Mỹ Donald Trump – dự kiến gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong vài tuần tới – cho biết, ông sẽ duy trì lệnh trừng phạt và gây áp lực đối với Bắc Triều Tiên, quyết “không lặp lại những sai lầm của các tổng thống tiền nhiệm”, đồng thời cho biết, quan điểm cứng rắn của ông đã đem lại bước đột phá.
Nhà Trắng cho biết, ngày 4/5 vừa qua, ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Chung Eui-yong và hai bên thông báo không có kế hoạch gì thay đổi đối với thỏa thuận phòng thủ song phương Mỹ - Hàn Quốc.
Triều Tiên đã bị kiệt quệ bởi một loạt lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc và Mỹ trong những năm gần đây liên quan các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.
Ngày 27/4, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cam kết “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” bán đảo Triều Tiên ngay trong Hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong vòng hơn 1 thập kỷ qua. Tuy nhiên, tuyên bố này chưa đưa ra những bước đi cụ thể để đạt được mục tiêu đó.
Triều Tiên và Hàn Quốc, về mặt kỹ thuật, vẫn trong tình trạng chiến tranh, bởi chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953 kết thúc, song chưa ký kết hiệp ước hòa bình. Hàn Quốc cho biết, quân đội Mỹ sẽ vẫn cần hiện diện ở nước này sau khi một hiệp ước hòa bình giữa hai miền Triều Tiên được ký kết. Hiện có 28.500 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
-
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng -
[Ảnh] ACV khánh thành kỹ thuật Cảng HKQT Long Thành, khai trương chuyến bay đầu tiên -
Khánh thành, khởi công đồng loạt 234 công trình hạ tầng trên cả nước -
Khởi công, khánh thành loạt đại dự án: Những công trình kiến tạo tương lai đất nước -
Chấp thuận cho Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ 00h01’ ngày 19/12/2025 -
Cương quyết cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà, vòng vo, mất thời gian
-
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2 -
Trải nghiệm dịch vụ ô tô “chuẩn Nhật Bản” ngay tại Hà Nội

