Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 07 năm 2020, 20:35:50
Triều Tiên "xem xét khả năng" đình chỉ đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ
Việt Nga - 15/03/2019 13:53
 
Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, sắp tới, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tuyên bố chính thức về việc đình chỉ đàm phán vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên với Mỹ.
Bà Choe Son-hui, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên
Bà Choe Son-hui, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên

Bà Choe Son-hui, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên thông báo, Bình Nhưỡng đang xem xét khả năng đình chỉ đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên với Mỹ.

Theo bà Choe, chính quyền Triều Tiên đã không hài lòng với kết quả đàm phán song phương với Mỹ diễn ra cuối tháng 2 vừa rồi.

“Chúng tôi không có ý định nhân nhượng các đòi hỏi của Mỹ (đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội) với bất cứ hình thức nào và cũng không mong muốn tiến hành đàm phán kiểu như vậy”, bà Choe Son-hui nhấn mạnh.

Tuyên bố này là đánh giá chính thức đầu tiên của chính quyền Bình Nhưỡng về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Donald Trump với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo bà Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên, trong thời gian tới, nhà lãnh đạo nước này sẽ đưa ra bình luận về tình hình hiện nay và tuyên bố lập trường giải quyết các vấn đề trong thời gian tới.

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai: Khoảng cách đã rút ngắn hơn so với một năm trước
Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai đã kết thúc tại Hà Nội, mà chưa có được một thỏa thuận chung, nhưng các bên đều đang...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư