
-
Những đổi mới, cải cách trong "Bộ tứ trụ cột" là mệnh lệnh từ tương lai dân tộc
-
Nghị quyết số 66-NQ/TW: Dứt khoát không để tình trạng “nói nhiều làm ít”, “nói mà không làm”
-
"Không đẩy khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong thiết kế chính sách, xây dựng pháp luật"
-
Nghị quyết 68 trở thành cuộc cách mạng tư duy về thể chế cho khu vực kinh tế tư nhân
-
Ngày mai diễn ra Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết 66, Nghị quyết 68 -
Giảm 30% tổng mức chi một số nội dung xây dựng pháp luật
![]() |
Quan hệ thương mại Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng sau khi Tổng thống Mỹ liên tiếp quyết định tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc |
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, nước này sẽ nâng thuế suất thuế nhập khẩu đối với thịt lớn, hoa quả, rượu vang và nhiều mặt hàng khác nhập khẩu từ Mỹ, nhằm trả đũa việc ông Donald Trump ngày hôm qua (22/3) tuyên bố đánh thuế mới đối với Trung Quốc. Trung Quốc cũng dự kiến khởi kiện việc đánh thuế này của Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
Được biết, hôm qua (22/3), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố đánh thuế mới, trị giá 50 tỷ USD, đối với khoảng 1.300 mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc. Con số trị giá 50 tỷ USD mới này cao hơn nhiều so với con số ban đầu là 30 tỷ USD do Đại diện Thương mại Mỹ, ông Robert Lighthizer, đưa ra trước đó.
Với tuyên bố đánh thuế mới với Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chỉ số công nghiệp Dow Jones bình quân ngày hôm qua đã giảm tới 724,42 điểm, xuống còn 23.957,89 điểm, giảm 2,93%.
Danh mục chi tiết các sản phẩm chịu thuế mới sẽ được công bố trong vòng 15 ngày kể từ ngày Tổng thống Donald Trump ký lệnh.
Bên cạnh việc đánh thuế mới đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc, Mỹ cũng sẽ đưa ra những hạn chế đầu tư đối với Trung Quốc, đồng thời khởi kiện một vụ lên WTO.
Quyết định đánh thuế mới đối với Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump được đưa ra sau khi một cuộc điều tra thương mại cho thấy, rất nhiều sản phẩm của Trung Quốc vi phạm sở hữu trí tuệ của công ty Mỹ. Trung Quốc cũng bị buộc tội ăn cắp bí quyết, công nghệ của Mỹ trị giá hàng tỷ USD mỗi năm.
Ông Trump hy vọng, việc đánh thuế mới sẽ buộc Trung Quốc phải chấn chỉnh các hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ.

-
Những đổi mới, cải cách trong "Bộ tứ trụ cột" là mệnh lệnh từ tương lai dân tộc
-
Chuẩn bị các điều kiện, triển khai nhanh các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 tại Phú Quốc
-
Nghị quyết số 66-NQ/TW: Dứt khoát không để tình trạng “nói nhiều làm ít”, “nói mà không làm”
-
"Không đẩy khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong thiết kế chính sách, xây dựng pháp luật"
-
Nghị quyết 68 trở thành cuộc cách mạng tư duy về thể chế cho khu vực kinh tế tư nhân -
Việt Nam có thể biến thách thức thành cơ hội để phục hồi bền vững -
Ngày mai diễn ra Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết 66, Nghị quyết 68 -
Giảm 30% tổng mức chi một số nội dung xây dựng pháp luật -
Quốc hội điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách cho các nhiệm vụ cấp bách -
Tổ chức Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh -
Quốc hội chốt chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân, có hiệu lực ngay
-
Phú Đông Group khánh thành trường mầm non Ô Mây
-
Khoa học công nghệ - Đòn bẩy giúp PV Power bứt phá giai đoạn mới
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Nhượng quyền dịch vụ quốc tế có “người tiên phong”
-
VietOffice 2025 - Triển lãm của những đột phá
-
K&D Trading - 15 năm xây dựng hệ sinh thái hàng Việt tại Canada, góp phần thúc đẩy hàng Việt Nam ra thế giới